“Ai cũng có một thế giới tâm linh, nơi cất giữ tình yêu thương và những phẩm chất cao đẹp”

Thưa thầy, con muốn xin thầy hướng tâm hộ trì cho con để con tinh tấn tu tập, tiến bộ trong giáo pháp để có thể tự giải thoát và giúp ích cho những người xung quanh thấy ra đạo lộ. Con xin đảnh lễ tri ân thầy ạ!

Câu hỏi:

Con kinh đảnh lễ thầy ạ!
Nhân mùa dâng y con kính chúc thầy mạnh khỏe ạ!
Thưa thầy, con cảm nhận từ khi biết con theo Phật giáo mọi người thương mến con hơn, mặc dù trước đó vẫn thương yêu con. Một số người muốn tâm sự với con, dường như họ muốn bày tỏ lòng hướng thiện của mình, họ muốn nói ra những điều tốt đẹp trong tâm và những mong muốn thiện lành bên trong họ, cũng có người muốn nói đến lòng tin vào thế giới tâm linh, sự nhiệm màu họ chứng kiến mà ko thể nói với ai.
Con nhận ra ai cũng có một thế giới tâm linh, nơi cất giữ tình yêu thương và những phẩm chất cao đẹp. Tuy nhiên họ vẫn còn dính mắc trong những quy ước của tục đế và chưa nhận ra.
Khi nói chuyện với họ con cũng chỉ lắng nghe với tâm từ và định tĩnh nhưng cũng không giúp được gì nhiều để họ nhìn ra sự dính mắc.
Trong tâm con mong muốn mọi người sống an lạc thấu pháp nhưng do nhân duyên nên dù con giới thiệu một số pháp thoại hay sách thì cũng ít người đọc. Con non kém trong giáo pháp nên chỉ tự biết mình và sống cho đúng tốt, dù có ảnh hưởng tích cực nhưng chưa khai thị được cho những người xung quanh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trả lời:

Tâm nguyện giúp người khác nhìn ra sự dính mắc của họ là tốt nhưng cũng không vội, cứ để tự nhiên cho họ trải nghiệm sự dính mắc đến một lúc nào đó đủ duyên chỉ cần nhắc nhở họ liền thấy ngay. Nếu họ chưa trải qua khổ đau tột cùng của sự dính mắc thì khó khai thị được.

Theo: Trung tâm Hộ tông

HT.Viên Minh