Ăn chay uống mật ong được không?

Mật ong là một trong những sản phẩm tuyệt vời, giá trị dinh dưỡng cao mà tạo hóa đã ban tặng cho con người. Ăn chay uống mật ong được không là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn, cần giải đáp.

Nguồn gốc của mật ong

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Mật ong được con ong tạo ra từ mật hoa của các loài thực vật có hoa. Những con ong thu thập mật hoa và sau đó tiêu thụ, tiêu hóa và trào ngược lại bên trong tổ ong để tạo ra mật ong. Mật ong được lưu trữ trong các cấu trúc giống như sáp được gọi là tổ ong, được con người thu thập thông qua thực hành nuôi ong.

Mật ong được tạo ra quanh năm nhưng thường được thu hoạch là mùa xuân – hạ. Có thể biết được thời điểm thích hợp để thu hoạch mật ong là xem bụng ong để tính thời điểm lấy mật phù hợp.

Ăn chay uống mật ong được không?

Mật ong rất ngon, hương vị dễ uống và rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên ăn chay uống mật ong được không thì câu trả lời sẽ được giải đáp như sau:

Có 2 hình thức ăn chay phổ biến hiện nay là ăn chay trường và ăn chay kỳ. Với ăn chay trường sẽ không dùng được mật ong bởi mật ong có nguồn gốc từ động vật. Riêng đối với ăn chay kỳ, ngoài những ngày ăn chay cố định thì người ăn chay kỳ có thể dùng mật ong. Đối với người ăn chay vì sức khỏe, người ăn chay có kèm trứng và sữa đều có thể sử dụng mật ong.

Vậy ăn chay uống mật ong được không? Đáp chính xác chính là dựa vào từng trường phái ăn chay khác nhau để quyết định sử dụng.

 

Thanh Tâm