Ban Hướng dẫn Phật tử các tỉnh thành đóng góp ý kiến tại buổi tọa đàm và tập huấn

Quang cảnh buổi tọa đàm

Quang cảnh buổi tọa đàm

 Chiều nay, 21-10, trong khuôn khổ chương trình khóa bồi dưỡng về hướng dẫn Phật tử khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ, Ban Hướng dẫn Phật tử các tỉnh thành và các Phân ban, Tiểu ban Hướng dẫn Phật tử đã sôi nổi đóng góp ý kiến tại buổi tọa đàm và tập huấn.

 

Hòa thượng Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư phát biểu khai mạc tọa đàm ảnh 1

Hòa thượng Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư phát biểu khai mạc tọa đàm

Phát biểu khai mạc tọa đàm, Hòa thượng Thích Khế Chơn, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư bày tỏ niềm hoan hỷ khi tổ chức được khóa bồi dưỡng chuyên ngành, với sự tham gia của 800 đại biểu là điều không dễ dàng.

Hòa thượng nêu ra những thành tựu mà Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư đã thực hiện được, đồng thời cũng nhận định: “Chặng đường phía trước của Ban Hướng dẫn Phật tử đi rất dài, trước mắt nhiều chông gai, xung quanh nhiều trở ngại. Hiện nay, các phân ban, tiểu ban còn có nhiều Phật sự khó khăn, do vậy, cần có sự tạo dựng, góp ý, chia sẻ kinh nghiệm, để các thành viên khắc phục khó khăn, vượt qua trở ngại, nhằm thực hiện tốt hơn các công tác thời gian tới”.

Ban Hướng dẫn Phật tử các tỉnh thành phát biểu ảnh 2
Ban Hướng dẫn Phật tử các tỉnh thành phát biểu

Tại buổi tọa đàm, Thượng tọa Thích Phước Nghiêm, Phó Trưởng ban Thường trực thay mặt Ban Tổ chức điều phối chương trình.

Đại diện ban Hướng dẫn Phật tử các tỉnh thành đã trình bày các khó khăn, những bất cập hiện nay trong công tác thống kê tín đồ, các khó khăn khi số lượng đạo tràng giảm và không có ngân sách để tổ chức hoạt động cho đoàn sinh Gia đình Phật tử.

Phật tử phát biểu ý kiến ảnh 3
Phật tử phát biểu ý kiến

Bên cạnh đó, Ban Hướng dẫn Phật tử các tỉnh thành cũng đề xuất Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư cần hoạch định chiến lược xây dựng, phát triển lâu dài cho ngành Hướng dẫn Phật tử trong từng giai đoạn cụ thể 5 năm, 10 năm; mong muốn có sự quan tâm hơn đến các vùng sâu vùng xa…

Trước đó, các phân ban và tiểu ban cũng đã tổ chức buổi tập huấn, chia sẻ các kinh nghiệm và đưa ra các cam kết thiết thực, thống nhất, để công tác Phật sự đạt nhiều thành tựu trong thời gian tới.

Thượng tọa Thích Phước Nghiêm đúc kết chương trình tọa đàm ảnh 4
Thượng tọa Thích Phước Nghiêm đúc kết chương trình tọa đàm

Hòa thượng Thích Khế Chơn, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư đã đến từng đơn vị ban đạo từ, sách tấn các thành viên.

Ngày mai, 22-10, Ban Tổ chức sẽ tổng kết, các phân ban, tiểu ban trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư sẽ báo cáo kết quả khóa bồi dưỡng.

Hình ảnh ghi nhận trong buổi tập huấn, tọa đàm: