Bằng cách này, đất nước Phật giáo Thái Lan thu hút đông đảo du khách

Số quốc gia có công dân được lưu trú 60 ngày ở Thái Lan tăng từ 57 lên 93 nước, trong khi công dân nhiều nước khác được vào danh sách có thể cấp visa ngay tại cửa khẩu.

 

Theo Hãng tin Reuters, ngày 28/5, Chính phủ Thái Lan thông báo đã chấp thuận các điều chỉnh mới đối với chính sách visa, nhằm thúc đẩy ngành du lịch trong lúc kinh tế nước này gặp khó khăn.

Các điều chỉnh này nhắm tới du khách nước ngoài, du học sinh sau khi tốt nghiệp, người nước ngoài muốn nghỉ hưu ở Thái Lan và “dân du mục kỹ thuật số” – những người làm việc trực tuyến, có thể thay đổi địa điểm linh hoạt thay vì chỉ làm việc ở một địa điểm cố định.

Chia sẻ với phóng viên, ông Chai Wacharonke, phát ngôn viên của Chính phủ Thái Lan, cho biết bắt đầu từ tháng 6, Thái Lan sẽ cho phép du khách đến từ 93 quốc gia (hiện tại là 57 quốc gia) lưu trú trong thời gian 60 ngày, đồng thời nhiều quốc gia khác cũng sẽ đủ điều kiện được cấp visa tại cửa khẩu.

Cũng theo ông này, sinh viên nước ngoài sẽ được phép ở lại Thái Lan thêm một năm sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, các yêu cầu về bảo hiểm đối với người nước ngoài muốn nghỉ hưu ở Thái Lan cũng sẽ được nới lỏng.

Khách du lịch tham quan một ngôi chùa ở Thái Lan

Khách du lịch tham quan một ngôi chùa ở Thái Lan

Du lịch là động lực chính của Thái Lan – nền kinh tế có quy mô lớn thứ hai Đông Nam Á và là nguồn tạo việc làm lớn.

Vì vậy, Thái Lan đã đưa ra nhiều biện pháp mới nhằm mục đích tăng lượng khách du lịch, đặc biệt là từ các thị trường chính và phát triển nhanh nhất. Trong đó, có việc tăng giới hạn thời gian lưu trú từ 30 ngày lên 60 cho visa của khách du lịch khi đến đây.

Hiệu lực của visa “du mục kỹ thuật số” được gia hạn lên đến 5 năm và tăng thời gian cư trú mỗi lần lên đến 180 ngày, thay vì 60 ngày như hiện nay.

Thái Lan ghi nhận 14,3 triệu khách du lịch từ tháng 1 đến ngày 26/5 năm nay và đang nhắm tới mục tiêu đón 40 triệu lượt khách nước ngoài trong cả năm, với doanh thu 3,5 nghìn tỉ baht (95,73 tỉ USD).

Trước đại dịch 2019, Thái Lan đã đón kỷ lục 39,9 triệu lượt khách đến, tạo ra 1,91 nghìn tỉ baht.

Theo Tuổi Trẻ online