Bão Noru tan, nhiều Phật tử tin Đức Quán Thế Âm đã che chắn cho Đà Nẵng

Bức ảnh Đức Quán Thế Âm Bồ Tát “thị hiện” giữa trời bão ở Đà Nẵng trên fanpage Phật giáo Việt Nam đã có hiệu ứng trong cộng đồng.

Hình ảnh tượng Bồ tát Quán Thế Âm hiện ra giữa trời ngập bão Noru.

Hình ảnh tượng Bồ tát Quán Thế Âm hiện ra giữa trời ngập bão Noru.

Đó là bức ảnh mà Ban quản trị chia sẻ lại từ Facebook của sư thầy Tuệ Chiếu Quang. Hình ảnh tôn tượng Đức Quán Thế Âm Bồ Tát hiện ra lồng lộng giữa trời ngập bão Noru ở Đà Nẵng khi cơn bão bắt đầu đổ bộ đất liền.

Đây là hình ảnh tôn tượng Đức Quán Thế Âm được xây dựng ở chùa Linh Ứng, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Nhiều Phật tử cho biết do mưa gió mây mù nên che mất phần rừng và đất liền, bức tượng màu trắng ngọc nên đã hiện ra như đang lơ lửng trên biển.

Nhiều Phật tử tin rằng Đức Quán Thế Âm đã che chở cho dân Đà Nẵng khỏi bão lũ nhiều năm nay.

Phật tử Hải Vân Hà bình luận: “Hình như đã có phép màu, từ dự báo ban đầu cho tới khuya nay đều cho thấy bão Noru sẽ đổ bộ vào Quảng Nam-Đà Nẵng với sức gió rất mạnh cấp 14-15 giật cấp 16-17. Tôi không nghĩ là các chuyên gia dự báo sai. Họ đã thức trắng đêm, có mặt tại các trung tâm dự báo khí tượng từ khu vực cho đến các quốc gia Anh, Mỹ … chỉ để đưa ra những dự báo kịp thời giúp mọi người phòng tránh nó.

Nhưng bão Noru khi đổ bộ vào miền trung Việt Nam lại bất ngờ trở nên hiền hoà dịu dàng như một cô gái đang yêu. Tạ ơn Trời Phật đã che chở cho dân Việt Nam.Cảm ơn các chuyên gia khí tượng đã tận tình dự báo kịp thời, cảm ơn tất cả các bạn đã quan tâm thăm hỏi, theo dõi. Giờ thì an toàn rồi!”.

Còn Phật tử Luong Minh Huong thì nói: “Tôi tin và đêm qua tôi đã cầu xin Người bảo vệ Người Dân Miền Trung”.

Nhiều Phật tử khác đều có chung ý kiến là hình tướng của Đức Quan Âm ấy đã “che chắn cho Đà Nẵng”Đức Quan Âm ở Chùa Linh Ứng rất vi diệu”……

Ban Quản trị fanpage Phật giáo Việt Nam có tác ý đưa lại hình ảnh rất đẹp của Đức Quán Thế Âm ở Chùa Linh Ứng trong khoảnh khắc đất trời nổi bão. Niềm tin Ngài Quán Thế Âm bảo vệ, che chắn cho chúng sinh khỏi bão dữ là đức tin cần thiết và mãnh liệt của người Phật tử: niềm tin tuyệt đối vào Tam Bảo. Nếu không có đức tin ấy, thì người Phật tử không biết tin vào điều gì lớn lao hơn.

Này các Phật tử: Khi khẩn cấp nhớ niệm Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát!

Thuỷ Hạnh