Biết đạo sớm là may mắn trong đời

Nhiều người cứ than tiếc là sao biết đạo trễ quá, thì ta càng yêu quý các cháu may mắn biết đạo sớm trong đời. Nhiều người biết đạo sớm thì đất nước này có phước. Các cháu biết đạo sớm sẽ có sớm thời gian tạo phước hơn. Coi vậy chứ mười năm qua nhanh ta sẽ thấy sự chuyển biến bất ngờ.

 

Nhiều khi đi qua khúc đường thấy nhà ai đó gắng tranh từng centimet với đường thật xót xa, nhà đó bị thất đức, con cháu khó phát triển. Nhìn lại thấy các cháu thanh niên đêm hôm đi vá đường, lòng vui chi lạ, đất nước vẫn còn có tương lai.

Nhiều khi ta chưa cần đạo lý cao siêu, chỉ cần làm những việc phúc nhỏ nhỏ từng chút, đời đã thấy vui rồi. Mà thật sự muốn chuyển nghiệp cũng phải bắt đầu bằng việc làm những công đức nho nhỏ như thế. Chứ khi đang thiếu phước thì có ai đủ khả năng làm những điều lớn lao đâu.

Biết nhiều chuyện quá thì khổ nhưng biết đạo lý sống mới bớt khổ

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nhiều khi chính trong nhóm lui cui cắm cúi vá đường trong đêm đó, biết đâu sau này chợt có Bill Gate, Steve Jobs… Biết làm phước sớm chừng nào thì cơ hội thành công đến nhiều chừng nấy.

Nhiều người cứ than tiếc là sao biết đạo trễ quá, thì ta càng yêu quý các cháu may mắn biết đạo sớm trong đời. Nhiều người biết đạo sớm thì đất nước này có phước. Các cháu biết đạo sớm sẽ có sớm thời gian tạo phước hơn. Coi vậy chứ mười năm qua nhanh ta sẽ thấy sự chuyển biến bất ngờ.

Các cháu sớm biết đạo sẽ còn thời gian để truyền lửa cho nhiều người khác nữa. Hiện nay chiến thắng vẫn đang nghiêng về phía xấu, người xấu vẫn chiếm số đông. Các cháu còn phải cố gắng gieo rắc điều thiện lành khắp nơi. Còn phải cố gắng nhiều lắm.

TT. Thích Chân Quang