Bộ phim đập tan những định kiến về ăn chay

The Game Changers (Những người thay đổi cuộc chơi) với những bằng chứng khoa học thực tế sẽ đập tan những định kiến về ăn chay.

 

EF13B2F3-F08F-4DB8-97E0-40A946DCE1E1

Chắc hẳn không ít người vẫn còn những suy nghĩ thế này về việc ăn chay trường:

Ăn chay là yếu đuối

Ăn chay khiến chúng ta nhanh mệt mỏi

Ăn chay sẽ bị thiếu chất

Ăn chay sẽ bị bệnh

Thế nhưng bộ phim tài liệu do Netflix sản xuất năm 2019 có tựa đề: The Game Changers (Những người thay đổi cuộc chơi) với những bằng chứng khoa học thực tế sẽ đập tan những định kiến này.

Tóm tắt bộ phim The Game Changers

Bộ phim tài liệu The Game Changers theo chân James Wilks, một chuyên gia dạy kỹ thuật chiến đấu cho quân đội Anh quốc, đồng thời cũng là một vận động viên võ tự do. Cũng giống như nhiều người xung quanh, anh là một người ăn rất nhiều vì tin rằng đó là nguồn dưỡng chất tốt nhất cơ thể.

Trong quá trình tập luyện chuẩn bị cho một giải đấu, James gặp phải một chấn thương cực kỳ nghiêm trọng: đứt dây chằng cả 2 đầu gối. Anh không thể đi dạy và tập luyện trong thời gian dài.

Tận dụng quãng thời gian dưỡng thương ở nhà, James lao vào nghiên cứu các tài liệu nghiên cứu về dinh dưỡng và phục hồi để tìm ra giải pháp cho chấn thương của mình. Đây chính là nguồn cơn dẫn đến sự thay đổi to lớn đối với anh.

James gặp gỡ nhiều nhà khoa học và những vận động viên đang áp dụng chế độ ăn chay. Anh ngỡ ngàng nhận ra chính chế độ ăn plant-based này đã giúp họ đạt được những thành tích cao trong thi đấu. Đồng thời nhận thức rõ những lợi ích sức khoẻ vượt trội mà chế độ ăn thuần chay mang lại.

James đã áp dụng chế độ ăn thuần chay và cảm nhận rõ sự thay đổi tích cực. Anh quyết định chuyển sang ăn chay trường và lan toả những trải nghiệm của mình cho mọi người xung quanh.