Câu chuyện nhân duyên

Con nguyện sẽ luôn gặp được chánh pháp của Phật, luôn được theo thầy tu học mãi về sau. Kính mong thầy đọc thư và hoan hỉ cho con viết hơi dông dài ạ. Con xin thành kính tri ân thầy.

Câu hỏi:

Con xin thành kính đảnh lễ thầy!
Thưa thầy. Con đã nghe tất cả các bài giảng của thầy, đã thấy ra nguyên lý mà thầy đã khai thị và con cũng đã chiêm nghiệm để thấy ra bài học nơi chính mình. Trong tâm con thầy đã là vị thầy tổ từ rất lâu rồi và con luôn tâm niệm mình không được phụ công ơn thầy từ bi khai thị suốt nhiều năm qua, chỉ mong Phật tử chúng con giác ngộ, tu học để thoát khỏi che lấp trói buộc dẫn đến khổ đau, sinh tử luân hồi. Đó cũng là món quà lớn nhất dâng lên thầy, thầy nhỉ! hôm nay đầy đủ duyên lành con đến chùa được đảnh lễ thầy, được nghe thầy giảng pháp, được quy y theo thầy tu hoc đó là nhân duyên chẳng thể nghĩ bàn thầy ạ! Không thể diễn tả hết được nỗi xúc động trong con thầy ơi! Cảm giác như đứa trẻ đi lạc từ nhỏ chịu nhiều đắng cay khổ cực nay tìm về được với gia đình thân yêu của mình vậy. Nói đến nhân duyên 5 năm trước con chưa biết đến chùa Bửu Long chưa biết đến thầy nhưng hình ảnh ngôi chùa với 1 tòa bảo tháp lớn ánh vàng rực rỡ xa xa đã xuất hiện trong giấc mơ của con, và con lúc đó đã mặc định đây là nơi sau này con trở về. Một thời gian sau trong cuộc sống của con bế tắc cùng cực con đã cầu nguyện đức Quán Thế Âm cho con gặp được bậc thầy giúp con khai sáng con đường đạo thì con mơ thấy một ngôi chùa có một pho tượng phát sáng rực rỡ lại thấy bức tượng như đang nói pháp. Con liền chạy đến chí tâm quỳ xuống đảnh lễ thì bức tượng trao cho con 1 chiếc chìa khóa rồi biến mất. Con không hiểu giấc mơ đó có ý nghĩa gì cho đến một thời gian sau khi con gặp thầy trên mạng và từ đó theo thầy tu học và sửa mình. Con nghe tới đâu liền tu theo và càng thấy con đường đạo sáng rõ hơn mỗi ngày. Câu chuyện trong mơ mà có thật khiến con biết mình đã có nhân duyên với thầy từ rất lâu xa rồi. Con về nhà rồi trong lòng rất hoan hỉ tới nổi không ngủ đc mà viết thư cho thầy.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trả lời:

Sādhu lành thay! Thầy rất hoan hỷ! Những người được Đức Phật khai ngộ đều là những người hữu duyên với Ngài. Có những người ở gần Phật nhưng vô duyên thì vẫn “đối diện bất tương phùng” con nhỉ.

Theo: Trung tâm Hộ tông

HT. Viên Minh