Cầu duyên có thực sự được kết duyên?

Hỏi: Con có đi xem tử vi thì chỗ nào người ta cũng nói tình duyên lận đận, con có làm lễ cầu duyên. Con xin hỏi cầu duyên có thực sự là được các thánh thần, ông tơ bà nguyệt se duyên được suôn sẻ không ạ?

Hỏi:

Thưa thầy, con xin hỏi Thầy một chuyện ngoài lề về vấn đề tình cảm, nếu mình có tình cảm ngày càng nhiều với một người chưa từng gặp ngoài đời, chỉ qua mạng internet thì phải làm thế nào ạ? Con quen một người ở xa được một thời gian, thường xuyên nói chuyện, liệu có tình yêu nào xảy ra như trường hợp này không ạ?

Con có đi xem tử vi thì chỗ nào người ta cũng nói tình duyên lận đận, con có làm lễ cầu duyên. Con xin hỏi cầu duyên có thực sự là được các thánh thần, ông tơ bà nguyệt se duyên được suôn sẻ không ạ?

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đáp: 

Có duyên không cầu cũng được, không duyên cầu được khổ thêm. Đã có duyên thì trong mạng hay ngoài đời gì cũng sẽ gặp. Nhưng duyên đi kèm với nợ nên tốt xấu khó lường, biết đâu cầu duyên lại vương nợ.

Do đó duyên hay nợ, hoạ hay phúc còn tuỳ thuộc vào nghiệp quả đời trước và nghiệp nhân đời này chứ không cưỡng cầu mà được.

Duyên nợ đều chỉ là những bài học để giác ngộ

HT. Viên Minh