Cầu nguyện cho những nạn nhân trong thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Syria

Trận động đất 7,4 độ xảy ra lúc sáng sớm, làm sập hàng trăm công trình, khiến ít nhất 529 người thiệt mạng trong các đống đổ nát ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

CNN dẫn lời Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fuat Oktay cho hay đã có ít nhất 284 người thiệt mạng và hơn 2.300 người bị thương ở nước này sau trận động đất xảy ra lúc sáng sớm 6.2.

Ở Syria, ít nhất 237 người thiệt mạng và 639 người bị thương đã được ghi nhận, hãng tin nhà nước Syria SANA dẫn lời quan chức Bộ Y tế nước này xác nhận.

Tổng cộng ở cả hai nước, số người chết đã lên đến 521. Con số thương vong dự kiến tăng cao do còn nhiều người bị vùi lấp dưới các đống đổ nát. Lực lượng cứu hộ đang gấp rút giải cứu những người mắc kẹt.

Tai nạn lớn bất chợt xảy đến thì phải làm sao đây?

Một tòa nhà ba tầng ở thành phố Kahramanmaras, đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, bị phá hủy trong trận động đất sáng sớm 6/2.

Một tòa nhà ba tầng ở thành phố Kahramanmaras, đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, bị phá hủy trong trận động đất sáng sớm 6/2.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, trận động đất 7,8 độ richter quét qua miền trung Thổ Nhĩ Kỳ và tây bắc Syria, có tâm chấn ở độ sâu 17,9 km. Động đất còn ảnh hưởng các quốc gia lân cận khác.

Tìm kiếm nạn nhân dưới những đống đổ nát

Tìm kiếm nạn nhân dưới những đống đổ nát

“Tôi chưa bao giờ cảm thấy bất cứ điều gì giống như vậy trong 40 năm qua. Chúng tôi trải qua ít nhất 3 đợt rung lắc mạnh, giống như một đứa trẻ trong nôi vậy”, Erdem, cư dân thành phố Gaziantep của Thổ Nhĩ Kỳ, gần tâm chấn của trận động đất cho biết.

Thổ Nhĩ Kỳ nằm tại khu vực thường xuyên xảy ra động đất. Năm 1999, một trận động đất mạnh 7,4 độ đã cướp đi sinh mạng của hơn 17.000 người ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tháng 10/2020, trận động đất mạnh 7 độ tấn công khu vực ven biển Aegean, khiến 114 người thiệt mạng.

Nguyện hương linh những người xấu số đã thiệt mạng. Mỗi Phật tử chúng ta hãy nhất tâm, chí thành niệm danh hiệu Phật A Di Đà để giúp hương linh những nạn nhân gia tăng định lực, đi vào thân trung ấm được siêu thoát vào cõi lành.

Nguyện đem công đức này

Trang nghiêm Phật Tịnh Ðộ

Trên đền bốn ân nặng

Dưới cứu khổ tam đồ

Nếu có ai thấy nghe

Ðều phát lòng Bồ Ðề

Hết một báo thân này

Cùng sinh cõi Cực Lạc.

Xin thường niệm: Nam Mô A Di Đà Phật. 

Vô Thường