Chia sẻ về sự “buông ra” trong trải nghiệm cuộc sống hằng ngày

Con kính đảnh lễ sư Ông, Con có 1 trải nghiệm thực sự sống động mà không biết miêu tả thế nào, con chỉ mong sư Ông cho con chia sẻ nó, đây là 1 lần nữa con cảm nhận được giây phút thực sự buông ra.

Hôm nay con phải sử dụng xe ôm, để người khác chở mình, leo lên xe con vẫn cảm nhận rõ tâm mình hướng người ta lái thế này thế kia đường này đường kia… Được 1 lúc con tự nhiên muốn buông ra, nhắm mắt và buông xả hoàn toàn, giây phút đó nó nhẹ nhàng và an lạc lạ thường, mặc dù mọi âm thanh chuyển động bên ngoài con vẫn cảm nhận rất rõ, thân con nhẹ nhàng ngồi trên xe không cần một cố gắng nào cả, không có một tâm nào khởi lên cả. Giây phút đó làm con chỉ muốn giữ nguyên như vậy mãi, tâm còn tự nghĩ hay từ ngày mai chỉ đi xe ôm hay có người khác chở để có thể hoàn toàn được buông bỏ. Ý chí đó mạnh mẽ, nhưng con cũng thấy đó là bản ngã lại nổi lên nắm bắt cái giây phút đó, rồi con trở lại với thực tại, ngay đó một sự xúc động mãnh liệt nổi lên, khi 1 ý nghĩ về mẹ con lại đến, con chỉ khóc và rơi nước mắt một cách vô thức.
Con không biết làm cách nào để mẹ con có thể thoát ra khỏi những điều đau khổ mà nhẹ nhàng an lạc giữa mọi sự. Con chỉ muốn nói với bà rằng có 1 thực tại an lạc khác ở ngay đây, ngay nơi này, có thể trực tiếp nhận được. Nhìn bà ngày nào cũng vẫn đau khổ tiêu cực và cảm nhận nỗi khổ của bà, làm con thực sự rất đau lòng.
Con mong rằng mọi ý nghĩ và tâm con hướng đến bà sẽ mang bà ra khỏi những trầm uất này. Như con đã tự đưa con ra khỏi thế giới đó.
Con kính mong mọi sự an lành đến với sư Ông.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trả lời:

Sādhu lành thay!

Theo: Trung tâm Hộ tông

HT. Viên Minh