Chó Golden tối nào cũng trốn ra ngoài, chủ lén theo sau chứng kiến cảnh bất ngờ

Chàng trai vốn cho rằng chú chó nhà mình ham vui trốn đi chơi, nhưng sau khi chứng kiến cảnh tượng này anh đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ.

Chàng trai vốn cho rằng chú chó nhà mình ham vui trốn đi chơi, nhưng sau khi chứng kiến cảnh tượng này anh đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ.

Giống chó Golden được mệnh danh là một trong 5 giống chó thông minh nhất thế giới. Chúng không chỉ được mọi người yêu thích vì độ thông minh, mà còn được ca ngợi bởi tính cách hiền lành, lòng trung thành vô điều kiện và rất tình cảm.

Chính vì thế có không ít những câu chuyện hay về giống chó Golden này khiến nhiều người cảm động.

Theo đó, một chàng trai đã đăng tải câu chuyện về chú chó Golden của mình lên mạng xã hội mới đây đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của mọi người.

Chàng trai chia sẻ rằng, vì rất yêu thích giống chó Golden nên khi điều kiện kinh tế ổn định, anh đã đón một chú chó về nuôi. Chú chó Golden nhà anh ngay từ nhỏ đã rất quấn chủ, tính cách lại hiền lành không quậy phá bao giờ. Hơn nữa chú ta rất ngoan, không mấy khi bỏ nhà đi chơi như những chú chó khác.

Tuy nhiên thời gian gần đây chú chó nhà anh có biểu hiện rất bất thường, cụ thể sau mỗi bữa ăn tối chú chó nhà anh lại lén lút trốn khỏi nhà đi đâu đó mãi mới quay về nhà.

Chó Golden cứ tối đến lại trốn ra ngoài, chủ lén theo sau chứng kiến cảnh tượng bất ngờ - Ảnh 1.

Sau mỗi bữa ăn tối chú chó Golden lại lén lút trốn khỏi nhà đi đâu đó mãi mới quay về nhà. Ảnh: Sohu.

Ban đầu anh nghĩ rằng chú chó tới tuổi trưởng thành và muốn đi chơi nhiều hơn. Tuy nhiên sau đó anh nhận ra chú chó nhà mình mỗi lần ra ngoài còn lén tha cả thức ăn của chú ta theo cùng, điều này càng khiến chàng trai cảm thấy tò mò.

Chính vì vậy, đến buổi tối ngày tiếp theo, mặc dù trời mưa nhưng anh vẫn quyết theo sau chú chó Golden nhà mình thì phát hiện chú ta chạy một mạch hướng về khu công viên. Tại đây, chú ta dừng lại ở một bụi cây rất lâu không thấy quay ra.

Sau khi tiến lại gần quan sát, chủ nhân của chú chó mới phát hiện ra chú chó Golden nhà mình đang chơi với một chú mèo hoang nhỏ, hơn nữa còn lén lút đem thức ăn cho mèo.

Có lẽ trong những buổi đi dạo, chú chó Golden nhà anh đã vô tình phát hiện và làm quen với chú mèo hoang bé nhỏ này.

Chứng kiến cảnh tượng chú mèo gầy gò ướt sũng trong mưa cùng ánh mắt đầy mong chờ của chú chó Golden. Chàng trai sau cùng quyết định đón chú mèo hoang về nhà nuôi.

Chó Golden cứ tối đến lại trốn ra ngoài, chủ lén theo sau chứng kiến cảnh tượng bất ngờ - Ảnh 2.

Chú mèo hoang đã được đón về nhà. Ảnh: Sohu.

Chó Golden cứ tối đến lại trốn ra ngoài, chủ lén theo sau chứng kiến cảnh tượng bất ngờ - Ảnh 3.

Cả hai nhanh chóng trở thành bạn của nhau. Ảnh: Sohu.

Hiện tại, chú chó Golden và bé mèo trắng đã được về chung một nhà và có vẻ cả hai đã trở nên thân thiết với nhau.

Nhiều người đã để lại bình luận khen ngợi và ghen tị với chàng trai vì có chú chó Golden thông minh lại rất tình cảm.

Theo Phụ nữ Việt Nam