Chú chó bị chủ bỏ mặc ngoài trời rét -22 độ C trong những ngày lạnh kinh hoàng tại Mỹ

Người chủ độc ác đã bị buộc tội ngược đãi động vật khi để chú chó của mình trong tình trạng chỉ còn ít thức ăn, nước uống ngoài trời rét kỷ lục trong những ngày qua tại Mỹ.

 

Khi nước Mỹ phải hứng chịu một hiện tượng thời tiết vô cùng khắc nghiệt khắc nghiệt bởi đợt lạnh bất thường tràn về từ Bắc Cực, đã đưa mức nhiệt khắp vùng Trung Tây xuống âm hàng chục độ. Hàng loạt trường học đã đóng cửa. Chính quyền các bang Illinois, Michigan và Wisconsin ban bố tình trạng khẩn cấp đến người dân. Được biết, tình trạng này sẽ còn tiến triển xấu hơn và dự báo ảnh hưởng ít nhất 55 triệu người tại 5 tiểu bang ở Mỹ.

Thời gian đó đã có ít nhất 20 người khác đã thiệt mạng trong đợt lạnh khủng khiếp tấn công miền Trung Tây, Mỹ. Thậm chí, một nam sinh 18 tuổi, sinh viên năm nhất ĐH Iowa đã không thể chống chọi được cái rét đáng sợ này và qua đời trong trong phòng kí túc xá của mình. Vậy mà trong thời tiết cực đoan đó, một người đàn ông ở bang Minnesota đã nhẫn tâm mặc kệ chú chó của mình ngoài trời lạnh, không có bất cứ thứ gì để che chắn, giữ ấm.

Được biết, người chủ này là Dang Xiong, 29 tuổi, sống tại Brooklyn Center, Minnesota. Anh ta bị buộc tội ngược đãi động vật khi chú chó đáng thương của Dang Xiong được các cảnh sát tìm thấy khi đang bị xích bên ngoài thời tiết lạnh buốt trong những ngày đợt rét kỉ lục càn quét qua.

Chú chó đáng thương bị chủ xích ngoài trời lạnh không có bất cứ thứ gì che chắn hay giữ ấm

Chú chó đáng thương bị chủ xích ngoài trời lạnh không có bất cứ thứ gì che chắn hay giữ ấm

Thời điểm đó, nhiệt độ đã giảm sâu xuống đến mức -22 độ C, chú chó chỉ còn lại một ít thức ăn và nước uống bên cạnh. Cái rét khắc nghiệt khiến nó còn bị nôn và có vẻ như từng bị chủ hành hạ, đánh đập trước đó.

Sau khi phát hiện sự việc, cảnh sát đã nhanh chóng giải cứu con vật tội nghiệp và mang nó đến trung tâm vật nuôi cảnh sát (PUPS) ở Maple Grove, bang Minnesota. Đồng thời, người chủ với hành động nhẫn tâm nói trên sẽ có thể phải chịu mức phạt lên đến 1000 USD (tương đương gần 23 triệu VNĐ) vì hành vi của mình.

Nhiều cư dân mạng đã bức xúc khi biết về sự việc: “Nếu anh cảm thấy thời tiết bên ngoài quá lạnh thì chú chó cũng sẽ thấy thế mà!”, “Hãy cứu chú chó khỏi tay kẻ độc ác này”… Trang Facebook của PUPS cũng nhắc nhở những người chủ phải chú ý bảo vệ thú cưng của mình trong những ngày rét kỷ lục: “Cũng giống như con người, mèo và chó dễ bị tê cóng và hạ thân nhiệt. Xin hãy mang chúng vào trong nhà!”.

Theo Dailymail