‘Cổ vũ đức hiếu sinh, lòng bao dung và trí tuệ Phật giáo là mục tiêu của chúng tôi’

Từ khi dấn thân vào con đường hoằng truyền Chánh pháp, cuộc đời tôi đổi thay theo hướng tích cực. Nhờ học Pháp, hành Pháp mỗi ngày trên máy tính, tôi hạnh phúc từng ngày.

 

Tôi không phải nhà tu sĩ Phật giáo mà là cư sĩ tại gia. Được biết đến Pháp của Đức Phật sau khi có được thân này, với đầy đủ ngũ căn hoà ái và trí lự như người, tôi thấy mình rất may mắn. Từ khi dấn thân vào con đường hoằng truyền Chánh pháp, cuộc đời tôi đổi thay theo hướng tích cực. Nhờ học Pháp, hành Pháp mỗi ngày, tôi hạnh phúc từng ngày.

Cuộc thi Đạo Phật trong trái tim tôi là một cơ duyên để tôi kiểm tra điều mà chúng tôi đã làm mấy năm nay: Đó là xem sự ủng hộ và theo dõi thông tin Phật giáo trên Cổng thông tin PGVN của Đạo hữu đến mức độ nào. Cuộc thi phát động và hiện nay, thật hoan hỉ để nói rằng nó thành tựu hơn mong đợi. Mỗi ngày chúng tôi nhận được hàng chục bài viết.

Việc cổ vũ cuộc thi của Phật tử như vậy, khi mà giờ đây có nhiều kênh để họ truyền thông về Đạo Phật, cho thấy chủng tử thiện duyên Phật tính trong công chúng rất lớn, và sự uy tín tin cậy của kênh hoằng Pháp mà các Đạo hữu đang gửi gắm “tâm Phật” thúc giục chúng tôi nỗ lực để hoan hỉ việc Phật sự.

Ban Giám khảo cuộc thi cũng có những cổ vũ cho cuộc thi. Về tính chất của nó, cuộc thi đã gọi mời nơi người viết lòng bao dung, tính nhân văn, đức hiếu sinh của Đạo Phật. Những chất liệu này làm cho cuộc thi trở nên khác biệt, vừa gần gụi gợi mở tâm từ trong cộng đồng người viết, vừa làm cho họ hoàn thiện hơn các căn duyên thiện lành của mình, làm tăng trưởng trí tuệ Phật giáo của chúng sinh.

Cổ vũ cho việc ấy là mục tiêu của chúng tôi.

(*) Tác giả là Uỷ viên BTC cuộc thi viết ‘Đạo Phật trong trái tim tôi’, Trưởng Ban biên tập Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam.

Thiện Đức