Con cái bất hiếu với cha mẹ chịu nghiệp quả gì?

Em trai con trong 5 năm hỗn hào với cha mẹ, đập phá nhà cửa, chửi rủa mẹ con là “ăn cướp” tiền bạc, cửa hàng buôn bán. Mẹ con vì sợ án mạng, chửi rủa trong nhà nên im lặng đồng ý giao tiền kinh doanh cho em con. Thầy ơi, sao Trời xanh không trị những đứa vô đạo như thế này?

 

Câu hỏi:

Con kính chào thầy,
Con xin thầy giúp con một việc ạ. Nhà con buôn bán 1 cửa hàng nước uống tại nhà. Mọi công thức làm là của em trai con. 3 tháng đầu kinh doanh rất đông khách, em trai cầm hết tiền đi ăn chơi. Sau đó bỏ bê quán xá, ba mẹ con phải vào làm. Thời gian sau em con tiếp tục ăn chơi, đổ vỡ tình cảm, không chịu làm ăn suốt 5 năm. Tiền bạc trong nhà thì mẹ giữ để chăm lo gia đình.
Bản thân con có cuộc sống tốt, nhưng đành về nhà phụ giúp gia đình trong suốt 5 năm đó. Từ chối những cơ hội sự nghiệp tốt cho mình.

Em trai con trong 5 năm hỗn hào với cha mẹ, đập phá nhà cửa, chửi rủa mẹ con là “ăn cướp” tiền bạc, cửa hàng buôn bán. 1/1/2021, em còn đòi cầm hết tiền bạc buôn bán. Em có làm việc nhiều hơn những năm trước, nhưng cũng chỉ bằng một nửa công lao động của nhân viên. Vẫn tiêu xài hoang phí. Còn mọi người trong nhà vẫn phải làm việc rất nhiều.
Mẹ con vì sợ án mạng, chửi rủa trong nhà nên im lặng đồng ý giao tiền kinh doanh cho em con.

Con biết đạo đức và cách ăn ở của em trai con, nếu để em tự kinh doanh sẽ tan nát cửa hàng. Nhưng cả nhà con đã bỏ nghề khác, suốt nhiều năm dựa vào cửa hàng nước này mà sống. Nếu tiếp tục làm chung thì em trai con không học ra bài học gì, vẫn sống vô đạo với gia đình. Nhưng bỏ đi thì cửa hàng sụp đổ, thiếu nguồn thu để chi dụng gia đình. (Đến nơi khác buôn bán thì em trai con nói: “Cấm lấy tên này mở tên quán”)
Con muốn soạn thành văn bản về những hành vi của em trai để thông báo cho 2 bên gia đình, bạn bè, mối quan hệ của gia đình và em trai con cho mọi người biết rõ. Và nhờ họ can thiệp. Vì em con bề ngoài rất tử tế (ai ở trong nhà con, mới thấy sự thật) và lúc nào cũng nhận mọi công lao về phần mình.
Thầy ơi, sao Trời xanh không trị những đứa vô đạo như thế này?
Mong thầy chỉ giúp con nên làm như thế nào?
Con cảm ơn thầy.
Chúc thầy sức khỏe ạ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trả lời:

Nên họp gia đình để quy định lại trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người trong cửa hàng.

Theo: Trung tâm Hộ tông

HT.Viên Minh