‘Con thấy thương KFC vì biết sau này họ sẽ bị khổ báo’

Một Phật tử đã nói với Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam như vậy khi đề cập đến vụ KFC đặt quán gà rán là ‘KFC Thích Quảng Đức’ và chạy quảng cáo địa chỉ tưng bừng.

 

Phật tử Lường Nam: Biết rằng sau này KFC sẽ thọ khổ báo.

Phật tử Lường Nam: Biết rằng sau này KFC sẽ thọ khổ báo.

Phỏng vấn Phật tử Lường Nam đến từ Yên Bái, đang làm việc tại Bắc Ninh.

– Con bày tỏ suy nghĩ của mình thế nào về việc KFC đặt tên như vậy?

Trả lời: Dạ với con, Ngài Thích Quảng Đức là bậc chân tu Đại A la hán, hy sinh thân mình để bảo vệ và lưu truyền phật pháp tới tận ngày nay. Công đức này vô lượng vô biên, không sao nghĩ bàn.

Vụ việc KFC lấy pháp danh Ngài làm tên cửa hàng ăn mặn là điều không nên. Con chưa dám khẳng định điều gì khi chưa rõ thông tin và chưa biết thêm lời giải thích từ bên KFC. Với cá nhân con, nếu một cửa hàng lớn như vậy đặt tên thương hiệu quán nhất định đã tìm hiểu trước. Cho dù với mục đích gì đi nữa con mong mọi sự được hoà giải không gây oan trái với nhau.

– Cảm xúc của con khi nghe tin KFC Thích Quảng Đức là như thế nào?

Con có chút nóng tâm nhưng chợt con quán vô thường nên con không dính mắc vào điều này.

– Là một Phật tử, con sẽ làm gì khi gặp ví dụ người ngoại đạo phỉ báng Phật giáo?

Con thấy thương họ vì con biết rằng sau này KFC sẽ phải chịu khổ báo. Trước đây con đã từng giải thích với nhiều người thậm chí cả với cha mẹ mình nhưng vì chưa đủ duyên nên không sao lãnh hội được theo lời Đức Phật. Con sẽ cố gắng truyền bá Phật pháp tới tất cả mọi người và đó cũng là lý do tại sao con có mặt ở đây.

– Xin cám ơn Phật tử.

(Còn tiếp)

Viên Minh (thực hiện)