Crystal Bay hợp tác cùng Vietjet Air mở đường bay charter Việt Nam – Mông Cổ

Tập đoàn Crystal Bay hợp tác cùng Hãng hàng không Vietjet Air mở các chuyến bay charter từ Mông Cổ tới Nha Trang với tần suất ban đầu là hai chuyến khứ hồi mỗi tuần.

 

Trước đó, ngày 01/11/2023, Việt Nam và Mông Cổ đã ký Hiệp định miễn thị thực cho công dân 2 nước có Hộ chiếu ngoại giao, công vụ và phổ thông, tạo điều kiện thúc đẩy du lịch hai nước.

Trong khuôn khổ sự kiện này, hai nước cũng công bố đường bay thẳng giữa Thành phố Nha Trang và Thủ đô Ulan Bator của Mông Cổ. Cụ thể, Tập đoàn Crystal Bay hợp tác cùng Hãng hàng không Vietjet Air mở các chuyến bay charter từ Mông Cổ tới Nha Trang.

Thiên nhiên tươi đẹp với bản sắc tuyệt vời của thảo nguyên Mông Cổ.

Thiên nhiên tươi đẹp với bản sắc tuyệt vời của thảo nguyên Mông Cổ.

Theo công bố của Crystal Bay, đường bay thẳng Việt Nam – Mông Cổ bắt đầu được khai thác từ ngày 15/12/2023 với tần suất ban đầu là 2 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần, thời gian bay dự kiến là 5 giờ 30 phút. Đây là thông tin đáng mừng đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân và du khách Mông Cổ tới Việt Nam và ngược lại.

Mông Cổ là quốc gia có diện tích lớn thứ 19 trên thế giới đồng thời là quốc gia không giáp biển có diện tích lớn thứ nhì, sau Kazakhstan. Với một diện tích rộng lớn nhưng dân số chỉ khoảng 3 triệu người (2007), Mông Cổ trở thành nước có mật độ dân cư thấp nhất hành tinh. Phần lớn đất đai Mông Cổ không thể trồng trọt được, chủ yếu là thảo nguyên, đồi núi và sa mạc. Thủ đô và thành phố lớn nhất của Mông Cổ là Ulan Bator.

Tượng Thành Cát Tư Hãn tại thủ đô Mông Cổ.

Tượng Thành Cát Tư Hãn tại thủ đô Mông Cổ.

Tập đoàn Crystal Bay hoạt động trong lĩnh vực du lịch, có kinh nghiệm phát triển và vận hành các chuyến bay charter từ khắp nơi trên thế giới đưa khách du lịch về Việt Nam. Đường bay thẳng Nha Trang – Ulan Bator được coi là cầu nối góp phần phát triển du lịch, giao lưu văn hoá, kinh tế giữa Việt Nam và Mông Cổ.

Những năm qua, ngành du lịch Mông Cổ đã đạt mức doanh thu 605 triệu USD từ du lịch quốc tế năm 2019 (theo báo cáo tháng 1/2022 của Ngân hàng Thế giới). Trong Kế hoạch hành động giai đoạn 2020-2024, Chính phủ Mông Cổ đặt ra mục tiêu chính là phát triển du lịch như một ngành hàng đầu của nền kinh tế, tách khỏi lĩnh vực khai khoáng.

Mông Cổ đang đặt mục tiêu thúc đẩy du lịch sinh thái và văn hóa dựa vào cộng đồng. Trong đó có các cộng đồng nông thôn, với tư cách là những người bảo vệ lối sống và văn hóa du mục. Một trong những điểm nhấn ở lĩnh vực này là vai trò của các Shaman trong việc thực hành các nghi thức cổ xưa độc lạ và đầy mê hoặc.

Crystal Bay là công ty phát triển du lịch với việc đầu tư và sở hữu nhiều cơ sở hạ tầng du lịch tại Khánh Hoà, Ninh Thuận, Quảng Ninh… Từ năm 2022 tới nay, Crystal Bay đã phát triển mở rộng thêm các đường bay charter: Kazakhstan, Uzbekistan, Đài Loan, Phù Khẹt (Thailand), Mông Cổ tới Cam Ranh và Phú Quốc.

Phương Anh