Đại giới đàn Trừng Quang tại tu viện Vườn Ươm Làng Mai (Thái Lan)

Từ ngày 10 đến 14-2 (20 – 24-1-Quý Mão), tại trung tâm tu học Làng Mai – Thái Lan đã diễn ra Đại giới đàn Trừng Quang, pháp danh của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Trong không khí ấm áp của mùa xuân nơi núi rừng Khao – Yai hùng thiêng, Đại giới đàn Trừng Quang đã diễn ra thành công tại Tu Viện Vườn Ươm, Làng Mai tại Thái Lan. Sau những năm tháng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19 toàn cầu, trong Đại giới đàn lần này, các giới tử từ những trung tâm Làng Mai quốc tế đều có cơ hội trở về cùng một nơi để thỉnh cầu và thọ nhận giới Khất Sĩ Nam và Khất Sĩ Nữ.

Tại Đại giới đàn Trừng Quang, Hòa thượng Thích Giác Quang được cung thỉnh làm Thầy truyền giới Tăng, Hòa thượng Thích Minh Nghĩa và Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm làm Thầy Yết-ma; Thầy Giáo thọ là Hòa thượng Bửu Chánh và Hòa thượng Nguyên Minh, cùng 7 vị Tôn chứng; Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện làm Thầy truyền giới Ni.

Trừng Quang có nghĩa là “ánh sáng tịch tĩnh”. Và ánh sáng này sẽ được các thế hệ hậu lai tiếp nối. Tuy Sư Ông không còn biểu hiện qua hình hài này, không có nghĩa là không còn. Sư Ông vẫn luôn là ánh sáng chiếu rọi những nụ cười, niềm vui và sự chuyển hoá của mỗi thành viên trong tăng thân.

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13

Kết thúc Đại giới đàn, các vị khất sĩ mới cùng tăng thân đã cùng nhau đảnh lễ và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến chư Tôn đức, quý Hoà thượng, quý Sư bà đã truyền giới, chứng minh và hộ niệm cho Đại giới đàn Trừng Quang được diễn ra.

Theo Làng Mai