Đàn ông lăng nhăng chỉ khi anh ta muốn phiêu lưu và chưa tìm được người khiến anh ta yêu!

Con thấy thật quan ngại. Con biết ơn vì những lời chỉ dạy của thầy đã dẫn con đi về phía ánh sáng. Con kính chúc thầy thật nhiều sức khoẻ!

Câu hỏi:

Kính thưa thầy,
Ở đời, mọi người thường định kiến lăng nhăng là bản tính của đàn ông nhưng khi con tìm hiểu về nhân chủng học thì đàn ông được cấu tạo để duy trì nòi giống (nhưng không mang thai) nên dễ rung động với người khác phái hơn phụ nữ và họ có thể rung động ở cùng thời điểm hoặc nhiều thời điểm với nhiều người và mức độ rung động với mỗi người là khác nhau, tuy nhiên, trong số đó chỉ có một người khiến họ dẫn đến trạng thái yêu và khi đó, họ sẽ tự động muốn gắn bó, chung thuỷ. Con đọc được một đoạn trong sách: “Đàn ông lăng nhăng chỉ khi anh ta muốn phiêu lưu và chưa tìm được người khiến anh ta yêu.” Bên cạnh đó, xã hội ngày nay ngày càng thoái hoá, con người nếu không tỉnh thức cũng dễ bị biến chất bởi nhiều cám dỗ nhất thời, những tình yêu mỳ ăn liền hay nhiều app tạo điều kiện cho việc lạm dụng tình dục, lừa tình, lợi dụng, trao đổi dụng ích tình – tiền xảy ra phổ biến hơn, con người ngày càng lệ thuộc vào vật chất xa xỉ bên ngoài rồi chuốc lấy khổ đau. Trong khi đó, những đạo lý đúng đắn lại được ít phổ cập để mỗi người tự soi sáng lại chính mình và tìm lại chân hạnh phúc sâu thẳm bên trong.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trả lời:

Đúng như thế. Chỉ có lương tri mới có thể giúp con người không tìm thú vui bên ngoài vì đã tìm thấy hạnh phúc đích thực bên trong chính mình.

Theo: Trung tâm Hộ tông

HT. Viên Minh