Điểm công đức sẽ quyết định vận mệnh của ta

Bây giờ ta muốn thay đổi vận mệnh thì ta phải làm sao? Ta phải tích lũy điểm công đức của ta thật nhiều. Mà điểm công đức được tích lũy bằng cách nào?

 

Khi ta thường xuyên trao đi những giá trị tuyệt vời thì điều gì xảy ra? Ý niệm của ta sẽ luôn nghĩ về người, mà ý niệm của ta luôn nghĩ về người thì đó chính là hành động tích phước rồi, hành động của thiện lành rồi.

‪Chữ thiện có nghĩa là gì? nghĩa của chữ là thiện là nghĩ về người, vị tha. Mà hễ chỉ nghĩ về mình mà không nghĩ về người là vị kỷ thì cái thiện đó nó không còn thiện nữa. Ta luôn cho đi, ta luôn nghĩ về người thì hành động đó của ta nó luôn thiện. Có những người làm thiện nhưng mà nhận cái quả không thiện. Hình tướng là trao đi, là cho người nhưng mà nội dung đằng sau, năng lượng đằng sau là để hướng về mình. Thì nhân nào quả đó. Cái hay của luật nhân quả là như vậy.

‪Có nghĩa là mình có khôn khéo, có giấu diếm tài đến cỡ nào đi nữa nhưng với ánh sáng của nhân quả thì nó chiếu rọi rõ ràng hết. Nó không thể sai chạy. ‪Tất cả những việc thiện đó không phải thật thiện, nó chỉ là bình phong. Đằng sau chính ngay trong tâm của họ họ không có làm như vậy. Khi mà ta hiểu ra điều này rồi thì ta phải chăm sóc cái gốc rễ của ta, ta luôn chăm sóc phần tâm của ta thật kỹ.

Mỗi một người sinh ra tại sao có hình dáng khác nhau, có giọng nói khác nhau, sanh ra ở quốc độ khác nhau, có gương mặt khác nhau? Để hiểu được điều này một cách dễ dàng ta sẽ qui về điểm công đức. Bởi vì điểm công đức mỗi người khác nhau. Điểm công đức là khái niệm mới. Tôi muốn đưa ra khái niệm điểm công Đức để các bạn dễ hiểu, dễ hình dùng.

Điểm công đức chính là số lần ta làm việc Phước thiện thông qua ý nghĩ, lời nói và hành động được tích lũy lại trong ngân hàng phước báu của chúng ta.

Điểm công đức của ta càng cao, khi ta xuất hiện trên cõi đời này thì tự nhiên ta sẽ có dáng người cao ráo, gương mặt xinh đẹp. Ta sẽ sinh ra trong một gia đình giàu có, bố mẹ mình là những người thiện lương. Rồi cuộc sống ta sẽ không gặp những trắc trở v.v…

Nhưng mà cũng có người sanh ra tại sao họ lại gặp bao nhiêu khó khăn, bao nhiêu buồn khổ. Hết khó khăn trong gia đình, rồi đến bạn bè, khi lớn lên lại khổ với chồng, lại khổ với con, họ khổ đủ hết. Là bởi vì điểm công đức của họ thấp. Như vậy điểm công đức nó quyết định. vận mệnh của mỗi người.

‪Điểm công đức của mỗi người sẽ quyết định vận mệnh của người đó. Nó sẽ quyết định người đó sanh ra ở đâu, ở đất nước nào, ở gia đình nào. Rồi gương mặt người đó như thế nào, xinh xắn hay không v.v… tất cả đều do điểm công đức quyết định.

‪Điểm công đức trong nhà Phật ta nói là nghiệp đó. Nói nghiệp ta thấy là sẽ khó hiểu cho một số người thì tôi dùng khái niệm mới là điểm công đức để cho ta dễ hiểu hơn.

Bây giờ ta muốn thay đổi vận mệnh của ta thì ta phải làm sao? Ta phải tích lũy điểm công đức của ta thật nhiều.

Tu như thế nào để xoay chuyển hoàn cảnh, vận mệnh của chính mình?

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

‪Mà điểm công đức được tích lũy bằng cách nào?

‪Điểm công đức được tích lũy bằng những việc thiện mình làm hàng ngày. Ví dụ mình giúp một người là mình có được 1 điểm công đức. Mình khuyến khích được một người họ đang khổ đau mà bây giờ họ hết khổ, họ đang buồn chán mà họ hết buồn chán thì ta lại có điểm công đức.

‪Có nghĩa là bất cứ ta làm một việc gì mà ta đang giúp cuộc đời này, giúp người thì ta liền có điểm công đức. Và điểm công đức đó nó cứ tích lũy dựa trên số lần mà ta làm những việc tốt lành đó.

‪Mà ta làm cái điều tốt lành càng nhiều thì ta biết điều gì sẽ xảy ra? Điểm công đức của ta càng cao. Mà điểm công đức của ta càng cao thì vận mệnh của ta, số phận của ta nó cũng được nâng cao, nó cũng được thăng hoa. Điều này nói lên điều gì?

‪Điều này nói lên rằng nếu như mà ta làm không đúng, ta hại người, ta làm những điều bất thiện thì điểm công đức của ta lúc đó là nó đi đâu. Nó sẽ đi xuống dần, nó sẽ bị trừ dần, trừ dần. Điểm công đức càng cao là ta đang tương ưng với những cõi giới cao. Trong nhà Phật nói đến sáu cõi giới là địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh, người, A tu la và cõi trời. Sáu cõi này gọi là lục đạo luân hồi.

‪Điểm công đức của ta càng cao có nghĩa là ta đang tương ưng với những cõi giới cao. Ví dụ điểm công đức thuộc về cõi giới người là từ 500 đến 700 điểm công đức.

‪Thì ta được 500 điểm công đức ta sẽ được tái sanh làm người. Nhưng mà cái phước báu 500 là cái phước báu làm người nhưng sẽ ở vị trí thấp trong xã hội. Và vì điểm công đức thấp nên họ sinh ra ở cái nơi biên địa, và chịu nhiều cái khổ.

‪Nhưng khi điểm cao thì ta được tái sinh làm người chẳng hạn ở mức 700 điểm thì điều gì sẽ xảy ra? Ta tự nhiên sung sướng, có nghĩa là mình đã đầu thai thành công, chuyển kiếp thành công. Sanh ra liền làm con của những người giàu có đức độ. Sanh ra là họ đã được về đích rồi, họ không cần đi nữa. Sanh ra là ngay điểm đến. Đúng không?

‪Ta hiểu được điểm công đức này rồi thì bây giờ ta nhìn lại trong đời sống của ta mỗi ngày. Ta coi lại một ngày diễn ra điểm công đức của ta được cộng vào hay là nó bị trừ đi thì ta biết là số phận của ta, vận mệnh của ta trong tương lai nó sẽ như thế nào.

‪Trong tương lai là ngay trong cái kiếp này này. Và thậm chí kiếp tới ta cũng biết nó sẽ như thế nào. Ta cứ giận người này, buồn người kia điểm công đức sẽ bị trừ đấy! Mà mỗi một ngày ta cứ giận một lần, buồn một lần là điểm công đức nó cứ trừ xuống, trừ xuống. Rồi ta hờn, ta trách, ta than vãn thì tự nhiên nó cứ trừ liên tục. Hễ một niệm buồn, niệm giận, niệm hờn, niệm trách, một cái niệm tiêu cực mà nó xuất hiện thì điểm công đức của mình nó cứ âm dần, âm dần, bị trừ dần, trừ dần.

‪Mà nó bị trừ đến thấp hơn chỉ số công đức của cõi giới người thì lúc đó ta bắt đầu tương ưng với cõi giới của địa ngục, ngạ quỷ hoặc là súc sinh. Thành ra ta cứ để ý đi. Những người mà điểm công đức thấp thì gương mặt của họ dữ dằn lắm. Đụng cái là họ sẵn sàng đấu với mình. Nó tương ứng với những người thuộc cõi giới a tu la.

‪Hoặc là lúc nào cũng khổ đau, họ thèm khát điều gì đó, một sự yêu thương hoặc ích kỷ, hoặc ghen tuông. Tất cả những cái đó là họ đang ở vị trí của điểm công đức thấp tương ưng với cõi giới đó.

‪Thành ra bây giờ ta hiểu được điểm công đức rồi thì ta sẽ hiểu luôn, ta sẽ biết rõ luôn là cõi giới ta sẽ tái sanh là cõi giới nào luôn chứ không phải là đợi chết rồi ta mới biết là ta tái sanh về cõi giới nào. Khi mà điểm công đức của ta nhiều nó thăng hoa, ta có đầy yêu thương thì ta đang tương ưng với cõi trời. Và điều này cũng có nghĩa là ta đang sống trong giây phút này tuy trong hình hài con người nhưng là đang sống ở cõi trời rồi. Có nhận ra chỗ này không?

‪Còn nếu như điểm công đức của ta nó thấp tương ưng với cõi súc sinh, địa ngục, a tu la thì ngay trong cái cõi người này mà ta đã tương ưng với cõi giới kia rồi chứ không cần phải đợi chết đi rồi mình mới tái sanh vào cõi giới kia.

‪Do đó ta tích lũy điểm công đức của ta mỗi ngày nó sẽ quyết định số phận của ta, nó sẽ quyết định vận mệnh của ta. Nó sẽ làm thay đổi đời sống của ta, thay đổi tướng của ta, thay đổi số của ta.

Thầy Pháp Nhật