Đồng Nai: Ban Thông tin Truyền thông tham gia tập huấn và trao tài khoản Ban Biên tập kênh Phật sự Online TV.

Sáng ngày 17/9/2023 (nhằm ngày 03/8/Quý Mão) Ban Thông tin Truyền thông tỉnh Đồng Nai cùng thành viên Ban Biên tập Kênh Truyền Hình Phật Giáo Đồng Nai TV đã tham gia khóa tập huấn nghiệp vụ truyền thông và trao tài khoản Ban Biên tập của Kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự Online TV tại Chùa Phật Quang Phổ Chiếu – huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang

Tham gia buổi tập huấn có ĐĐ. Thích Chơn Thịnh – Phó trưởng ban Thường trực Ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai; ĐĐ. Thích Nhuận Đạo – Phó thư ký Ban TTTT GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Pháp Vinh – Ủy viên Thường trực Ban TTTT tỉnh, Trưởng ban TTTT GHPGVN huyện Tân Phú; ĐĐ. Thích Lạc Phong – Phó thư ký 2 Ban TTTT, Thư ký Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Cùng quý nam nữ Cư sĩ Phật tử tham dự khóa tập huấn.

Khóa tập huấn lần này diễn ra trong 02 ngày 17 và 18/9/2023, gồm nhiều nội dung ý nghĩa mang tính đào tạo, diễn tập, nâng cao kỹ năng cho các Phóng viên, Cộng tác viên.

Chương trình Khai mạc diễn ra vào chiều ngày 17/8/2023, dưới sự Chứng minh của TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Văn phòng 2 TƯ, Phó Trưởng ban TTTT TƯ, Tổng Biên tập kênh Phật sự Online; Cùng Chư tôn đức trong Ban Biên tập Kênh Phật sự Online TV.
Tại buổi lễ khai mạc, Chư tôn đức Tăng Ni Phật tử, các Phóng viên Cộng tác viên đã được xem lại quá trình hình thành và phát triển của Kênh Phật sự Online trong những năm qua.

Sau buổi lễ khai mạc, PT. Quách Minh Triết đã trực tiếp giới thiệu và hướng dẫn cách đăng tin lên trang tin tổng hợp Phật sự Online. Phải nói rằng, đây là một buổi tập huấn ý nghĩa rất lớn mang lại lợi ích cho hơn 150 thành viên tham gia buổi tập huấn lần này.

Trong khóa tập huấn lần này, Ban TTTT tỉnh Đồng Nai, thành viên Kênh Phật Giáo Đồng Nai TV đã được đồng hành cùng Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử Cộng tác viên, Phóng viên tham gia buổi Thiền trà mang chủ đề “Truyền Thông Hoằng Pháp Trong Thời Đại Mới”. Các thành viên đã được lắng nghe những chia sẽ, những đóng góp giúp cho Truyền thông Phật giáo được phát triển mạnh mẽ, tiếp lữa cho những người làm truyền thông, giúp cho Huynh Đệ tham gia giữ được ngọn lửa Truyền thông luôn cháy mãi.

Vào sáng ngày 18/9/2023 Ban TTTT tỉnh Đồng Nai tiếp tục Khóa tập huấn cùng với lãnh đạo Ban TTTT GHPGVN các tỉnh, Phóng viên, Cộng tác viên Ban Truyền thông các tỉnh đã được học cách viết tin theo nhiều định dạng, được học cách quay phim, chụp hình bằng những thiết bị thân quen nhất đó là chiếc SmartPhone mà ai cũng đã và hiện đang sử dụng. Giúp cho tin tức Phật giáo được cập nhật một cách liên tục và nhanh chóng, đảm bảo tính thời sự.

Vào chiều cùng ngày, mọi người lại được lắng nghe những chia sẽ về chủ đề “Phẩm Chất Đạo đức cần thiết của người làm Truyền Thông Phật giáo” do ĐĐ. Thích Minh Ân – Phó Văn phòng 2 TƯ GHPGVN, Phó tổng Biên tập kênh Phật sự Online chia sẽ. Và cuối cùng mọi người được thực tập kỹ năng biên tập và xây dựng một bản tin, phù hợp với người xem và người đọc.

Khóa tập huấn khép lại trong lễ bế mạc, các thành viên tham gia Khóa tập huấn lần này đã được Ban Biên tập Kênh Phật Sự Online trao tài khoản trực tiếp đăng bài lên Trang thông tin Tổng hợp Phật sự Online, giúp cho bản tin của mỗi đơn vị từ Trung ương đến Địa phương được cập nhật và đăng tải nhanh nhất, tiếp cận đến người đọc một cách kịp thời.

Nhận định chung, lần này Ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai cùng nhân sự Ban Biên tập của kênh Phật Giáo Đồng Nai TV đã được đón nhận tài khoản đăng bài trực tiếp lên Trang thông tin tổng hợp Phật sự Online giúp cho tin tức của tỉnh nhà tiếp cận nhanh hơn cho đông đảo tín đồ Phật tử khắp mọi nơi.

Khóa tập huấn lần này còn mang lại lợi ích rất lớn đối với Ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai, cùng Ban Biên tập kênh Phật Giáo Đồng Nai TV giúp cho mọi người được học tập thêm kỹ năng đăng tin, viết tin, xử lý bản tin, quay phim, chụp hình đúng với gốc độ Truyền tải đến người xem những giá trị cốt lõi của Phật giáo, những hình ảnh đẹp của Tăng Ni và sự kiện trọng đại của Phật giáo. Đồng thời, nâng cao kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông, nâng cao kỹ năng truyền thông đa nền tảng, tiếp cận đến gần hơn với Tăng Ni và Phật tử tỉnh nhà.

Ban TTTT GHGVN tỉnh Đồng Nai – Chơn Thịnh.

Ban TTTT GHGVN tỉnh Đồng Nai – Chơn Thịnh.