Đồng Nai: Chùa Phước Điền trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2568

Chủ Nhật, ngày 26/05/2024 (Nhằm 19/04/ Giáp Thìn) toàn thể Tăng chúng và Phật tử đạo tràng chùa Phước Điền, xã Phú Điền, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai đã trang nghiêm tổ chức lễ Phật đản PL.2568.

Chứng minh buổi lễ có TT. Thích Quảng Giải – Trưởng ban Hướng dẫn GDPT huyện Tân Phú, trụ trì chùa Phước Điền, trưởng ban tổ chức. Về phía chính quyền, có sự hiện diện cao quý của ông Nguyễn Văn Lượng phó bí thư – Chủ tịch HĐND xã; bà Nguyễn Thị Minh Nhật – Chủ tịch MTTQ xã và đại diện các ban ngành đoàn thể xã Phú Điền cùng hơn 1.000 Phật tử đồng về tham dự.

TT. Thích Quảng Giải – Trưởng ban Hướng dẫn GDPT huyện Tân Phú, trụ trì chùa Phước Điền, trưởng ban tổ chức đã nhấn mạnh rằng Đại lễ Phật đản là ngày hội của Phật giáo, là dịp để tăng ni, Phật tử niệm tưởng ngày đản sinh của Đức Phật và càng đề cao trách nhiệm và bổn phận của mình trong việc góp phần xiển dương chánh pháp mà Đức Thế Tôn đã trao truyền, bảo vệ niềm tin, tỏa sáng đạo màu đến khắp nhân gian vì một thế giới hoà bình, an lạc cho chúng sinh.

Đại diện chính quyền địa phương chúc chư tăng và Phật tử dồi dào sức khỏe, đón một mùa Phật đản an lành, hạnh phúc cũng như đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Phật giáo vào các hoạt động từ thiện xã hội; mong rằng toàn thể tăng chúng và bà con Phật tử tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội.

Ông Nguyễn Văn Lượng phó bí thư – Chủ tịch HĐND xã tăng quà chúc mừng

Bà Nguyễn Thị Minh Nhật  – Chủ tịch MTTQ xã phát biểu.

Buổi lễ tiếp tục diễn ra trong niềm hạnh phúc hoan hỷ của toàn thể đại chúng với nghi thức tắm Phật và phúng tụng kinh văn xưng danh Phật hiệu. Sau đó, toàn thể đạo tràng tham gia buổi buffet do quý thiện nam tín nữ phát tâm cúng dường với trên 50 món nhằm gieo duyên cho đai chúng được hành thiện nghiệp trong dịp Đại lễ.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Ban TT chùa