Đồng Nai: Lãnh đạo các cấp chính quyền thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản đến Thiền viện Pháp Sơn

Nhân mùa Phật đản PL. 2568 – DL. 2024, Thiền viện Pháp Sơn (Nam Cát Tiên, Tân Phú, Đồng Nai) đã hân hạnh đón tiếp ban ngành, đoàn thể các cấp tỉnh, huyện, xã đến thăm và tặng quà chúc mừng.

Ngày 11/05 (nhằm ngày 04/04 năm Giáp Thìn), thay mặt Ban Tôn giáo tỉnh, ông Nguyễn Đình Kiên – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh đã có những lời thăm hỏi, cũng như đánh giá cao những đóng góp của Ni sư Trụ trì cũng như chư Ni bổn tự trong các vấn đề từ thiện và an sinh xã hội, góp phần xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần lành mạnh cho xã hội. Nhân đây, ông Kiên thay mặt đoàn tặng quà chúc mừng và gửi lời kính chúc đến Ni sư trụ trì cùng chư ni bổn tự một mùa Phật đản tràn đầy hỷ lạc.

 

Trong không khí hân hoan đón mừng Phật đản Phật lịch 2568, trưa ngày 18/05 (nhằm ngày 11/04 năm Giáp Thìn) , thiền viện hân hạnh đón tiếp phái đoàn lãnh đạo chính quyền huyện do ông Trần Quang Tú – Bí thư thường trực huyện ủy làm trưởng đoàn, đi cùng là ông Phạm Ngọc Hưng – phó chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Thanh Sang – phó trưởng phòng nội vụ huyện, ông Đinh Tuấn Đạt – phó chủ tịch MTTQ huyện, bà Trương Thị Ngọc Giầu – Trưởng Ban Dân vận huyện Tân Phú, Thượng tá Phạm Hồng Chính – Trưởng Công an huyện, Trung tá vũ ngọc hùng, phó ban chỉ huy quân sự huyện. Đại diện lãnh đạo các ban ngành UBND – HĐND – MTTQ huyện; trước đã đến vấn an sức khỏe chư ni, đạo tràng Phật tử thiền viện Pháp Sơn, đồng thời tán dương sự đóng góp của bổn tự trong những năm qua, góp phần xây dựng đời sống an vui cho bà con. Sau là chúc mừng Đại lễ Phật đản PL. 2568 sớm được thành tựu viên mãn.

Tiếp đoàn có Ni sư Thích Nữ Hằng Liên – Ủy viên Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban Văn hóa huyện Tân Phú, trụ trì thiền viện cùng chư Ni trú xứ.

Sáng ngày 19/05, ông Trần Văn Hòa – Phó chủ tịch UBND xã Nam Cát Tiên cùng bà nguyễn Thị Bích – Phó chủ tịch HĐND, ông Mai Anh Tuấn – cán bộ tôn giáo dân tộc xã đã đến thăm, chúc mừng Phật đản và có buổi trò chuyện thân mật cũng như bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đối với những công tác Phật sự sắp đến của Thiền viện, đặc biệt là Hội trăng tròn và lễ tắm Phật diễn ra vào ngày 14-15/04 âm lịch sắp đến.

Đáp từ, Ni sư trụ trì bày tỏ vinh hạnh khi được tiếp đón các phái đoàn đã dành thời gian quý báu đến thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản, đồng thời gửi lời tri ân sâu sắc đến các cấp chính quyền thời gian qua đã quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho Thiền viện thực hiện tốt công việc tại địa phương. Nhân đây, Ni sư kính chúc các vị lãnh đạo thân tâm luôn an lạc, thành công viên mãn trong các hoạt động Đạo – Đời.

Ngày 20/05, đoàn lãnh đạo xã Núi Tượng do đồng chí Phạm Đức Kiên, phó chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn cùng ông Nguyễn Văn Lực, nguyên chủ tịch UBMTTQ xã; bà Hoàng Thị Thành, phó chủ tịch UBMTTQ xã; ông Lê Như Hải, chỉ huy trưởng BCHQS xã; ông nguyễn Văn Hồng, công an xã và ông Nguyễn Quang Nam, cán bộ tôn giáo dân tộc xã đã đến thăm Thiền viện dịp lễ Khánh đản. Đoàn đã chúc mừng và chúc sức khoẻ đến đến Ni Sư trụ trì, chúc đạo tràng Phật tử đón mùa Phật đản Phật lịch 2568 an lành và hạnh phúc. Ni sư trụ trì đã bày tỏ lòng hoan hỷ và niềm vinh hạnh khi được tiếp đón các vị đại diện lãnh đạo và gởi lời chúc thân tâm an lạc, gia đình hạnh phúc, vạn sự hanh thông luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ đến đoàn.