Gửi những người hay suy nghĩ

Đừng cứ nghĩ mãi về một vấn đề, cũng đừng đặt tất cả tình cảm của mình vào một người duy nhất, bên cạnh bạn còn có gia đình, bạn hữu và rất nhiều việc khác cần phải lo.

 

409022544_843407100911581_3643651774812162335_n

Làm người, suy nghĩ nhiều để làm gì?

1. Trách nhiệm sẽ hình thành phương hướng, kinh nghiệm tạo nên bản chất và tính cách chính là số phận của bạn. Mỗi ngày bạn sống như thế nào thì cuộc đời của bạn sẽ như thế ấy. Con người bạn ra sao, nhân duyên sẽ chiêu cảm gặp phải người giống với mình.

2. Đứng trước một vấn đề, người thành công sẽ nói: Việc này tuy khó, nhưng có thể làm được. Người thất bại lại bảo: chuyện này có thể làm được, nhưng quá khó. Bạn có cách nghĩ thế nào sẽ hình thành lối sống như vậy, có hành động thế nào sẽ có kết quả như thế đó. Đôi khi sự khác biệt chỉ một chút thôi, nhưng kết quả đưa đến lại hoàn toàn trái ngược nhau.

3. Khi gặp chuyện không vui, đừng nổi giận vô cớ hay chờ mong chờ sự đồng tình từ người khác, vì thói đời vốn lạnh lùng hờ hững, quá yếu đuối chỉ khiến người khác xem thường mà thôi. Dù trong mắt thiên hạ bạn chẳng là gì cả, nhưng bản thân nhất định phải giữ lấy sự tự tôn của chính mình.

4. Trên đời, có nhiều thứ chỉ có thể gặp mà không thể cầu. Đôi khi chỉ có được một lần trong đời, mất đi rồi sẽ không gặp lại nữa. Hãy trân trọng những người ở lại và tiễn chân những kẻ muốn ra đi. Đừng vì bất kỳ một cá nhân nào mà đánh mất hết những điều tốt đẹp lớn lao phía trước.

5. Đừng cứ nghĩ mãi về một vấn đề, cũng đừng đặt tất cả tình cảm của mình vào một người duy nhất, bên cạnh bạn còn có gia đình, bạn hữu và rất nhiều việc khác cần phải lo. Và hãy nhớ: Cuộc sống luôn cho ta những cơ hội mới, gọi là ngày mai!

Sư cô Suối Thông lược dịch