Hà Nội: Khai mạc hội trại Phật giáo và Tuổi trẻ chủ đề “Hào khí Thăng Long” lần II

Khai mạc hhội trại “Hào khí Thăng Long" lần thứ tại chùa Khai Nguyên

Khai mạc hhội trại “Hào khí Thăng Long” lần thứ tại chùa Khai Nguyên

Sáng 25-6, Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư – phía Bắc tổ chức khai mạc hội trại Phật giáo và Tuổi trẻ chủ đề “Hào khí Thăng Long” lần II tại chùa Khai Nguyên (xã Sơn Đông, TX.Sơn Tây).

Hà Nội: Khai mạc hội trại Phật giáo và Tuổi trẻ chủ đề “Hào khí Thăng Long” lần II ảnh 1
Chư tôn đức chứng minh, tham dự

Chứng minh, tham dự có Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự; chư vị Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự: Hòa thượng Thích Thích Gia Quang, Hòa thượng Thích Thanh Điện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Trưởng ban Tổ chức, cùng chư tôn đức Hội đồng Trị sự, các ban chuyên môn, Ban Trị sự các tỉnh thành, Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, các tỉnh thành và 2.000 trại viên.

Hà Nội: Khai mạc hội trại Phật giáo và Tuổi trẻ chủ đề “Hào khí Thăng Long” lần II ảnh 2
Hòa thượng Thích Thanh Điện, Trưởng ban Tổ chức hội trại phát biểu khai mạc

Hòa thượng Thích Thanh Điện, Trưởng ban Tổ chức hội trại phát biểu khai mạc nhấn mạnh hội trại “Tuổi trẻ và Phật giáo” với chủ đề “Hào khí Thăng Long” lần II muốn trao gửi tới các bạn trẻ – những học sinh, sinh viên, những bạn trẻ thanh thiếu niên Phật tử tình thương yêu to lớn, tinh thần độc lập, tự lực, tự cường, truyền thống yêu nước, thương nòi, hiếu kính, chăm học của dân tộc.

Qua hội trại này, các bạn trẻ được tiếp thu và hãy làm cho tinh thần ấy, hào khí ấy được lan tỏa. Từ đó, các bạn trẻ có những việc làm thiết thực, hiệu quả góp phần tích cực đem ánh sáng từ bi của Đức Phật xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh và hùng cường.

Hà Nội: Khai mạc hội trại Phật giáo và Tuổi trẻ chủ đề “Hào khí Thăng Long” lần II ảnh 3
Đại đức Thích Chân Định phát biểu khai mạc

Thay mặt Ban Tổ chức, Đại đức Thích Chân Định, Ủy viên Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H.Bảo Thắng phát biểu cảm tưởng khẳng định hội trại “Hào khí Thăng Long” lần thứ II không chỉ đơn thuần là một hội trại mà mang nét đặc trưng riêng tiêu biểu của Phật giáo. Đây cũng là một khóa tu học với những trải nghiệm đầy ý nghĩa và quý báu để trại sinh được tu tập, xây dựng những nét đẹp trong tâm hồn.

Hội trại nhằm góp phần vào sự nghiệp trồng người và nuôi dưỡng tính thiện trong tâm hồn những chủ nhân tương lai của đất nước, dạy cho các em đạo làm người chân chính trên nền tảng hiếu hạnh…

Hà Nội: Khai mạc hội trại Phật giáo và Tuổi trẻ chủ đề “Hào khí Thăng Long” lần II ảnh 4

Hội trại có 2.000 hội viên tham dự

Hội trại với sự tham gia của gần 2.000 bạn trẻ có độ tuổi từ 12 đến 25, được chọn lọc từ Ban Hướng dẫn Phật tử 24 tỉnh, thành khu vực phía Bắc gồm: Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, TP.Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hòa Bình, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Thanh Hóa, Nghệ An.

Mục đích tổ chức hội trại của Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư khu vực phía Bắc năm nay nhằm bồi dưỡng cho các bạn trẻ tinh thần tri ân và báo ân, kính ngưỡng Tam bảo, yêu quê hương đất nước, hiếu kính ông bà cha mẹ, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc; tham gia các công tác từ thiện xã hội, ý thức bảo vệ môi trường, sống tốt đời đẹp đạo cho các bạn trẻ.

Chương trình của hội trại được diễn ra từ ngày 24-6 đến 27-6-2023,

Hà Nội: Khai mạc hội trại Phật giáo và Tuổi trẻ chủ đề “Hào khí Thăng Long” lần II ảnh 5

Đại diện trại sinh phát biểu

Đại diện trại sinh phát biểu “Chúng con tự hào vì có Phật, lại được chư Tăng luôn hun đúc tinh thần bằng cách kiến tạo môi trường gặp gỡ, kết thân bằng hội trại Hào khí Thăng Long này. Thay mặt cho gần 2.000 trại sinh của 24 tỉnh thành khu vực phía Bắc chúng con dốc lòng kính lễ đến quý tôn đức đã vì lòng thương tưởng mà chắt chiu từng chút yêu thương dành cho tuổi trẻ Phật giáo chúng con”.

Hà Nội: Khai mạc hội trại Phật giáo và Tuổi trẻ chủ đề “Hào khí Thăng Long” lần II ảnh 6
Ông Lê Minh Khánh, Vụ trưởng Vụ Phật giáo – Ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu

Ông Lê Minh Khánh, Vụ trưởng Vụ Phật giáo – Ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu chào mừng cho biết hội trại sẽ tạo một sân chơi lành mạnh để đẩy mạnh quá trình giao lưu, học hỏi và trau dồi đạo đức giữa các câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử của khu vực phía Bắc, góp phần giáo dục thế hệ Phật tử trẻ, đem đến một phương thức giáo dục mới, đóng góp vào sự nghiệp “trồng người”. Hội trại “Tuổi trẻ và Phật giáo” đã và đang góp phần chung tay trong việc rèn giũa đạo đức, tâm tính và lối sống trọn thành Phật đạo cho những thế hệ tương lai của chúng ta.

Ông đã ghi nhận và đánh giá cao Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Ban Hướng dẫn Phật tử của 24 tỉnh thành khu vực phía Bắc, các tình nguyện viên và các chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội trong việc triển khai thực hiện các hoạt động quan trọng và thiết thực của hội trại.

Hà Nội: Khai mạc hội trại Phật giáo và Tuổi trẻ chủ đề “Hào khí Thăng Long” lần II ảnh 7
Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu tán thán hội trại “Tuổi trẻ và Phật giáo” chủ đề “Hào khí Thăng Long” lần thứ II là một sân chơi đích thực để các trại sinh đến từ các tỉnh thành khu vực phía Bắc giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau tìm hiểu Phật pháp, hướng tới một cuộc sống yêu thương, từ bi, trí tuệ, vị tha và luôn sống vì mọi người.

Hòa thượng mong các trại sinh cố gắng tu học để thúc liễm thân tâm, trao dồi đạo đức để tự tin hơn, vững bước hơn, cùng nhau tiến tới xây dựng quê hương đất nước Việt Nam ngày càng văn minh, giàu đẹp và phát triển bền vững.

Hà Nội: Khai mạc hội trại Phật giáo và Tuổi trẻ chủ đề “Hào khí Thăng Long” lần II ảnh 8
Thượng tọa Thích Tiến Thông phát biểu cạm tạ

Thượng tọa Thích Tiến Thông, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức hội trại phát biểu cạm tạ.

Dịp này, chư tôn đức cùng các vị đại biểu tham quan các trại.

Hình ảnh khai mạc hội trạ “Hào khí Thăng Long” lần II:

Hà Nội: Khai mạc hội trại Phật giáo và Tuổi trẻ chủ đề “Hào khí Thăng Long” lần II ảnh 9
Hà Nội: Khai mạc hội trại Phật giáo và Tuổi trẻ chủ đề “Hào khí Thăng Long” lần II ảnh 10
Hà Nội: Khai mạc hội trại Phật giáo và Tuổi trẻ chủ đề “Hào khí Thăng Long” lần II ảnh 11
Hà Nội: Khai mạc hội trại Phật giáo và Tuổi trẻ chủ đề “Hào khí Thăng Long” lần II ảnh 12
Hà Nội: Khai mạc hội trại Phật giáo và Tuổi trẻ chủ đề “Hào khí Thăng Long” lần II ảnh 13
Hà Nội: Khai mạc hội trại Phật giáo và Tuổi trẻ chủ đề “Hào khí Thăng Long” lần II ảnh 14
Hà Nội: Khai mạc hội trại Phật giáo và Tuổi trẻ chủ đề “Hào khí Thăng Long” lần II ảnh 15
Hà Nội: Khai mạc hội trại Phật giáo và Tuổi trẻ chủ đề “Hào khí Thăng Long” lần II ảnh 16
Hà Nội: Khai mạc hội trại Phật giáo và Tuổi trẻ chủ đề “Hào khí Thăng Long” lần II ảnh 17
Hà Nội: Khai mạc hội trại Phật giáo và Tuổi trẻ chủ đề “Hào khí Thăng Long” lần II ảnh 18
Hà Nội: Khai mạc hội trại Phật giáo và Tuổi trẻ chủ đề “Hào khí Thăng Long” lần II ảnh 19