Hãng hàng không tăng hơn 150% suất ăn chay trong năm 2022

Năm 2022, số lượng món chay được phục vụ trên các chuyến bay của Hãng hàng không Emirates tăng hơn 280,000 suất, tương đương mức tăng 154% so với năm 2021.

Hãng hàng không Emirates bắt đầu phục vụ thực đơn chay từ những năm 1990, tới nay, hãng đã phát triển hơn 180 món nhằm phục vụ hành khách ăn chay và những người ưu tiên đồ ăn tốt cho sức khỏe.

Theo thống kê của Emirates, số lượng món chay được phục vụ trên các chuyến bay vào năm 2022 đã tăng hơn 280,000 suất, tương đương mức tăng 154% so với năm 2021. Trong những năm gần đây, món chay được ưa chuộng hơn cả trên các chặng bay tới Mỹ, Úc, Anh và một số quốc gia châu Âu khác.

emirates-vegan-meal

Các bữa ăn thuần chay được yêu thích hiện nay ở hạng phổ thông bao gồm rau chân vịt trộn kem, bơ sốt mousseline, ăn kèm đậu phụ ướp, đậu Hà Lan, củ cải, măng tây, hạt lựu, bí xanh luộc và dầu sriracha; hạt diêm mạch nhiều màu ăn kèm lê, caramen và bột cần tây, súp lơ nướng, cà rốt, cải xoăn xào và sốt pesto; và hương vị thịnh soạn của cơm barley risotto ăn kèm nấm, cà chua khô, hạt dẻ phết bơ, bông cải xanh luộc và hạt bí ngô nướng.

Thực đơn thuần chay cao cấp mới cũng được giới thiệu tại khoang hạng nhất và hạng thương gia trong năm 2022, gồm những món ăn được tuyển chọn bởi các đầu bếp như nấm hoàng đế áp chảo, cơm biryani mít, su hào thái lát và cam nướng, bánh truffle sô cô la và hạt phỉ, quả hồ trăn trang trí lá vàng, bánh tart vị nho xanh cùng kẹo cánh hoa hồng, bánh custard vani và mứt quả mọng ăn kèm trân châu yuzu.

Hãng hàng không Emirates cho biết, trong năm 2022, hơn 195.000 món tráng miệng thuần chay đã được phục vụ trên tất cả các khoang hạng, với những lựa chọn đặc biệt hấp dẫn, như món bánh custard sô cô la đen được cân bằng cùng những quả dâu tây tươi ngọt, bánh tart chanh thơm nhẹ kết hợp cùng kem dừa và bánh phô mai sô cô la béo ngậy ăn cùng món dâu tây chưng đường ngọt ngào.

Được đánh giá là hãng hàng không tốt nhất dành cho hành khách ăn chay theo khảo sát được thực hiện bởi những trang web uy tín như VegNews, trong năm 2022, Emirates đã đầu tư phát triển thực đơn thuần chay mới dành cho khoang hạng nhất và hạng thương gia để cạnh tranh trực tiếp với các nhà hàng nổi tiếng.

Bảo Thoa

Nguồn: Báo Công thương