Hạnh phúc chỉ vậy thôi!

Hạnh phúc, bình an là mục tiêu cuối cùng của đời người, niềm vui ẩn chứa trong những sự việc vụn vặt nhất trong đời sống, mình phải tự tìm lấy.

Đừng tính toán qua chi li, bởi thời gian còn lại của chúng ta mỗi ngày một ít đi. Đừng cứ mãi than phiền trách móc, được gặp nhau vốn đã là điều tốt đẹp.

Đừng chỉ biết tranh cãi hơn thua, cùng đi chung một đoạn đường cũng là duyên… biết đâu ngày mai thôi mỗi người đã một hướng.

Không cần so sánh thấp cao với người khác, miễn thấy mình tiến bộ hơn hôm qua là được. Cũng không nhất thiết phải lo lắng quá nhiều, nhiều việc ngoài khả năng, sức người không thay đổi được thì nên tùy duyên, vui sống.

Nhìn lại để biết mình vô vàn hạnh phúc

386188614_802430135223927_8373536979824641661_n

Nhớ đối xử với bản thân mình và người chung quanh tốt một chút, dè sẻn cả đời không dám tiêu xài, ky bo một đời không dám bố thí, lỡ..” ông bà gọi về gấp” nhắm mắt, xuôi tay… Muốn xài, muốn cho cũng muộn ?! Đối diện với hiện tại vui vẻ một chút, vì cuộc sống vốn đã có rất nhiều chuyện phải âu lo rồi…!!!

Hãy sống như hôm nay là ngày cuối cùng của chúng ta. Tha thứ và yêu thương vô điều kiện, đừng bao giờ ngừng mỉm cười bởi vì… cuộc sống thật sự rất ngắn ngủi. Có nhiều người bị Covid ”vịn vai” chỉ mấy ngày sau là… qua bên kia thế giới, trước đó mấy ngày họ vẫn tưởng rằng đời họ còn dài.. mút chỉ cà sa…

– Qua một ngày, mất một ngày.

Qua một ngày, vui một ngày.

Vui một ngày lãi một ngày… Hạnh phúc do mình tạo ra. Hạnh phúc, bình an là mục tiêu cuối cùng của đời người, niềm vui ẩn chứa trong những sự việc vụn vặt nhất trong đời sống, mình phải tự tìm lấy.

– Hạnh phúc và vui sướng là cảm giác và cảm nhận, khi tâm có chất liệu của hạnh phúc thì hoàn cảnh đau khổ, trái ý nghịch lòng đều là ”chuyện nhỏ” so với dung lượng hạnh phúc hiện hữu trong tâm…

”Hạnh Phúc là khi biết được Người

Đôi bàn tay đã biết buông lơi…

Những ngọn gió trần thôi vướng bận

Mặc nắng, mưa…qua giữa cuộc đời…”

Như Nhiên