Hội luận: Xả bỏ chướng ngại (4)

Thiện ác nếu nhìn thấu đáo em sẽ thấy mọi thứ đều khác. Tình thương yêu (thiện) có thể biến thành ghen tuông, hận thù (ác) mọi năng lực sáng tạo của con người cũng vậy các loại hung khí (ác) nếu biết dùng cho nhu cầu sinh hoạt lại là (thiện).

 

Em thương và lo cho các cháu. Anh hiểu và rất cảm ơn em. Nhưng yên tâm, cả Minh  và Việt đều dồn vào điều hành gia đình, với mọi cố gắng, mọi nỗ lực. Thiện pháp vẫn luôn được duy trì phát huy trong nhóm “Gia đình Luật sư”. Bạn Bin chỉ có cha mẹ, nó là con một. Nhược điểm uống bia như uống nước, là con một cũng không đáng sợ. Đó là nhược điểm hoàn cảnh chưa phải nhược điểm tính cách. Đáng sợ khi nó thuộc tính cách, thuộc bệnh tật ăn sâu thực thể khó hoá giải.

Trong gia tộc, anh đã nói quá nhiều về bệnh nhưng vẫn chưa suy suyển, chưa mấy người thấu rõ. Thực ra mỗi lời nói, mỗi việc làm đều là một tác nhân trên con đường nhân quả, mà anh thì tự nguyện làm người rà phá bom mìn nên tất nhiên hứng chịu tương tác đó. Thực sự anh không giấu diếm, anh chẳng còn ở trú xứ của anh MN. Ở đó anh cũng rà phá bom mìn và xảy ra điều không hay. Nói thế đừng ai quá lo về lão già khác người này. Anh đang sống một mình. Khi nào cần thiết, anh đem Bin về với anh, còn hiện giờ thì chưa. Cho nó khổ luyện tí cũng tốt. Đó là điều kiện để thành người.

Hội luận: Sự cân bằng (3)

47395392_2010828528997927_8819521798224740352_n

Thiện ác nếu nhìn thấu đáo em sẽ thấy mọi thứ đều khác. Tình thương yêu (thiện) có thể biến thành ghen tuông, hận thù (ác) mọi năng lực sáng tạo của con người cũng vậy các loại hung khí (ác) nếu biết dùng cho nhu cầu sinh hoạt lại là (thiện).

Mọi sự tác động của con người vào sự vật hiện tượng đều có tác dụng chi phối tương hợp hay đối kháng như nguyên lý bản thể hai mặt âm và dương, âm trong dương, dương trong âm. Năm Cam tay tử tù cũng thốt lên những câu đáng là châm ngôn của thời đại “đồng tiền chẳng là gì, nhưng người ta làm tất cả vì tiền” mọi thứ đều có hai mặt.

Chế ngự và điều hành thế nào cho thuận chiều nhân quả em ạ. Tâm lý P mang đầy bệnh hoạn luôn muốn lôi kéo người khác làm đồng minh. Mọi việc cứ theo dõi đều có nhân quả của mỗi người. Càng khổ đau, ấm ức, tức giận, muộn phiền…đều là hành trình đi xuống trên con đừng nhân quả. Mẹ Thái cũng vậy mà anh luôn tuỳ duyên mà hướng hai con trong nhóm “GĐ luật sư” điều phối.

Đồng tiền trong tài khoản anh không nhiều nhưng đủ để dập những đám lửa ngún lên, không để cháy lan. Anh đang tập trung nhưng khi đủ sẽ gửi lại em. Đồng tiền luôn có hai mặt em ạ.

Kỳ Nam