Hôm nay tôi có thể chết với tâm thật bình an

Anh ấy nói theo tuổi tác của vợ chồng con thì hướng cửa ra vào nơi nhà con là hướng “tử”, nếu đi hướng này thì trong gia đình sẽ có người chết.

 

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy! Vừa rồi có một người bạn rất giỏi phong thủy ghé nhà con chơi. Anh ấy nói theo tuổi tác của vợ chồng con thì hướng cửa ra vào nơi nhà con là hướng “tử”, nếu đi hướng này thì trong gia đình sẽ có người chết. Anh ấy khuyên nên đổi nhà khác. Nhà ở thì không đơn giản nói đổi là đổi, hơn nữa hiện tại chúng con cũng không có điều kiện. Hồi trước cũng có người đã nói như thế, nhưng chúng con không quan tâm lắm. Hồi nào giờ chúng con vẫn sống và tu tập bình thường, nhưng nay nghe có người thứ hai nói như vậy tự nhiên con thấy lo lo, thưa thầy. Con cảm thấy bất an ngay trong chính ngôi nhà của mình. Hiện tại con rất hoang mang, kính xin Thầy chỉ dạy chúng con nên làm gì. Không biết Phật Pháp có cách gì để “hóa giải” những chuyện thuộc về phong thủy này không thưa Thầy. Con kính chúc Thầy luôn được an vui.

Trả lời:

Hướng “tử” là hướng tốt nhất để niệm sự chết. Mỗi ngày con ra hay vào “của tử” ấy hãy mỉm cười nghĩ rằng “hôm nay ta có thể chết với tâm thật bình an” bảo đảm tử sẽ trở thành bất tử. Nói thật, thất thầy cũng đang ở hướng tử đấy, và thầy đã làm như thế nên vô tình tu được pháp thiền niệm chết, nhờ vậy thầy cảm thấy việc sống chết thật bình thường mà mỗi sát-na mình đều trải nghiệm. Phong thủy nói: “Tâm đức có thể chuyền được địa lý” đó con.

Thầy Viên Minh