Hương linh cũng có thể tác động vào tâm con người

Chủ nhân của bộ xương kia vẫn tồn tại trong cõi siêu hình, chưa siêu thoát, cứ lẩn quẩn trong nhà, làm một vong linh vừa buồn, vừa đói và rất cô đơn. Khi ấy vong linh vốn dĩ đã không có phước lại thêm tâm bất thiện, thấy niềm vui, niềm hạnh phúc của con người là ganh tỵ không chịu được.

 

Cũng có những người vì không gặp ma nên không tin có ma, rồi nghĩ là không có ma. Nghĩa là, họ không tin có thế giới siêu hình ma quỷ. Nhưng kỳ thực, ma có thể tác động rất mạnh, thậm chí còn có thể tác động xấu vào tâm con người. Ví dụ, một gia đình vô tình xây nhà trên một khu đất. Chìm sâu phía dưới khu đất ấy có một bộ hài cốt đã nằm ở đó từ lâu mà không ai biết để đào lên chôn cất, thờ cúng cho đàng hoàng.

Chủ nhân của bộ xương kia vẫn tồn tại trong cõi siêu hình, chưa siêu thoát, cứ lẩn quẩn trong nhà, làm một vong linh vừa buồn, vừa đói và rất cô đơn. Trong khi gia đình người đó vợ chồng con cái thương yêu nhau đầm ấm, nói với nhau những điều đằm thắm tốt đẹp, bữa ăn dọn ra thịt cá thịnh soạn ngon lành.

Nghi thức tâm linh giúp vong linh siêu thoát trong 49 ngày

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Còn vong linh kia chỉ biết đứng nhìn thèm thuồng, nói chuyện không ai nghe, đói cũng chẳng ai biết mà cho ăn. Họ quá đói, quá khổ mà không ai dòm ngó. Làm ma vốn dĩ đã không có phước lại thêm tâm bất thiện, thấy niềm vui, niềm hạnh phúc của con người là ganh tỵ không chịu được.

Đồng thời, gia đình kia cũng không biết để mà đoái hoài, cúng kiếng hay cầu siêu cho họ. Vì vậy, tâm sân khởi lên, họ tìm cách phá khiến cho gia đình kia gặp đủ chuyện xào xáo. Tự nhiên bà vợ thấy ông chồng bữa nay sao khó ưa, đâm ra nghi ngờ rồi cằn nhằn, hạch sách.

Ông chồng dòm bà vợ thấy: “Sao hôm nay cái mặt dễ ghét, không bằng cô đồng nghiệp trong sở”. Tức là hai bên nghi ngờ, ghét qua ghét lại không rõ lý do, rồi dẫn đến xô xát, cãi cọ… Không ngờ những chuyện lặt vặt đó là do ma xúi chứ không phải do con người. Đây là chuyện rất lạ nhưng cũng thường gặp. Nếu gia đình đó biết cúng thí thực cho người ta ăn thì nhiều khi gia đình lại êm ấm hơn.

TT. Thích Chân Quang