Khi phá thai thì hình dạng thai nhi trong cõi vô hình như thế nào?

Kính Thưa Thầy, khi phá thai mới một, hai tháng thì hình dạng của linh hồn cái thai đó trong cõi vô hình ra sao ạ? Kính mong Thầy giải đáp giúp con.

 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đáp: 

Đó vẫn là một chúng sinh. Trong một thời gian đầu, cái vong đó bị mờ mờ mịt mịt không rõ nét lắm.

Nếu vong đó là một vong bình thường thì mờ mờ nhạt nhạt, mờ mờ nhạt nhạt rồi mai mốt đi đầu thai lại. Đứa bé là do trả nghiệp quả báo sát sanh nhiều quá ở những kiếp trước, cho nên với trường hợp này thì không đặc biệt. Sau một hai tháng rồi nhòa nhòa nhạt nhạt, đi mất.

Nhưng mà nếu phải nhằm một đứa bé mà nó có linh mẫn, có tuệ căn mà nó bị phá thai. Khi mà nó bị phá thai thì chỉ trong vòng khoảng nửa tháng, một tháng là nó tỉnh ra liền, và nó hiểu hết mọi chuyện. Thì đứa bé này rất linh. Thường nó có thể hiện hình thành một đứa trẻ được. Nó có hình dáng như một đứa trẻ bình thường và rất là linh. Những đứa này rất đáng sợ.

Tuy nhiên nếu mà người cha người mẹ biết tu cầu nguyện cho nó thì nó nguôi cái lòng giận hờn đi, rồi nó sẽ tìm chỗ khác nó đầu thai. Nhưng mà còn nếu cha, mẹ nó không biết tu, mà coi như không có nó nha, phá thai rồi bỏ luôn, thì nó sẽ theo phá tan mọi thứ liên quan đến người đó.

TT. Thích Chân Quang