Làm sao tránh ma quỷ phá?

Nếu quý vị tu tập công phu đủ hoặc thường niệm danh hiệu Bồ-tát Quán Thế Âm, thì những loài quỷ nầy sẽ không thể thấy được quý vị để làm hại (dù chúng có đến bên cạnh quý vị); do vì quý vị phát ra ánh sáng khiến chúng sợ hãi.

 

Mỗi lần nghe các thanh niên kể là ban đêm họ thường nằm mơ thấy mỹ nữ tới ngủ chung, cùng vui vầy hoan lạc, tôi tưởng họ đùa. Nhưng sau này đọc nhiều lời than của các thanh niên, nói rằng họ muốn tu, mà cứ bị mỹ nhân vào mộng quấy rối… tôi mới biết chuyện này là có thật.

Một lần khi tôi bàn về chuyện trồng hoa trong vườn, các bạn tôi nói:

Cô đừng trồng hoa sứ nha. Má con nói các cây hoa sứ to thường có ma náu trong đó, chùa trồng được chứ nhà dân không nên trồng, mà cô ở cốc chen… tránh bớt… cho khoẻ!

Tôi thật ngạc nhiên khi nghe điều này. Còn đang thắc mắc thì nghe một cô bạn khác tên Linh, kể thế này:

“Bác Bảy là bà con xa của Linh, nhà ông có trồng cây hoa sứ rất to và đẹp, cao khoảng hai mét mấy trong vườn…

Bác mở quán cà phê và cho người cháu trai tên Hưng (sẵn nghỉ hè về quê trông coi phụ việc). Hưng ngủ trong cái chòi thơ mộng gần cây hoa sứ.

Từ khi về trông quán, đêm đêm Hưng thường thấy có một cô gái đẹp mảnh mai đứng ngoài cửa nhìn vào, sau đó hai bên làm quen và tối nào cô gái cũng vào ân ái với Hưng.

Bác Bảy thấy Hưng ngày càng xanh xao gầy ốm, mặt nhợt nhạt, bác hỏi thăm thì mới đầu Hưng còn giấu, nhưng sau đó thật thà khai hết mọi chuyện.

Vốn từng trải và giàu kinh nghiệm, bác Bảy hiểu ra vấn đề và vội đi chặt cây hoa sứ và cho thiêu cháy luôn gốc.

Từ đó Hưng không còn mơ thấy cô gái kia đến ngủ với mình nữa.

Hưng rất buồn, suốt thời gian dài,anh vào ra ngẩn ngơ như người thất tình bị mất người yêu.

Bác Bảy vội trả Hưng về nhà ba mẹ. Dần dà Hưng nguôi ngoai sầu tình và sức khỏe cũng hồi phục”.

Chuyện các nam nhân hay mơ thấy mỹ nữ đến ngủ cùng về đêm, tôi chẳng hiểu là chuyện này thường có không? Chứ các cô gái thì tôi nghe kể nhiều chuyện thê thảm hơn…

Nghĩa là các cô thuê hay ở nhằm nhà có vong, nhất là gặp vong nam xấu, thì bị chúng đè, quấy phá… thậm chí cưỡng hiếp, và bị ma đến ngủ hằng đêm mà không chống cự được

Tôi nghĩ những cô gái này có thể vía quá yếu, nói như ngài Tuyên Hoá thì:

Ai ít năng lượng dương (hay buồn rầu, tức giận, thiếu tu tập, thường làm chuyện trái đạo lợi mình hại người, gây khổ đau cho người chung quanh…) thì quỷ thấy và dễ nhiễu loạn hơn người tràn đầy năng lượng dương. 

Người làm việc thiện ma quỷ kính trọng không dám hại

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nếu bạn thường trì chú tụng kinh hay niệm Phật, chánh khí đủ dương khí mạnh thì các loài dược-xoa, la-sát, cưu-bàn-trà, quỷ tỳ-xá-già, phú-đan-na…không xâm hại được.

Dược-xoa là quỷ nam, la-sát là quỷ nữ. Cả hai loại quỷ này đều rất ác độc. Thức ăn của chúng là thịt người.

Chúng có những câu chú có thể khử mùi thối nơi thây chết để chúng ăn thịt.

Cưu-bàn-trà cũng là tên của một loại quỷ, chúng có hình dáng như một cái thùng tròn hay trái bí đao… chúng chuyên đem ác mộng đến cho người.

Khi dương khí của người bị suy yếu và khí âm vượng, họ có thể bị tê liệt trong một thời gian khá dài và loài quỷ này có thể làm cho con người thiệt mạng. Đây là loài quỷ có rất nhiều trên thế gian!

Tỳ-xá-già là quỷ ăn tinh khí của người và cũng ăn tinh chất của ngũ cốc.

Quỷ Phú-đan-na có thể khiến cho người bị bệnh và lên cơn sốt.

Nếu quý vị tu tập công phu đủ hoặc thường niệm danh hiệu Bồ-tát Quán Thế Âm, thì những loài quỷ nầy sẽ không thể thấy được quý vị để làm hại (dù chúng có đến bên cạnh quý vị); do vì quý vị phát ra ánh sáng khiến chúng sợ hãi.

Vì loài quỷ là thuộc âm, chúng không thể thấy được quý vị nếu quý vị phát ra ánh sáng dương.

“Chúng chỉ nhìn thấy quý vị khi quý vị phát ra âm khí âm” . 

Xưa nay tôi cứ nghĩ ở trong chùa thì ma quỷ không dám vào quấy phá. Nhưng tình cờ một pháp tỷ kể tôi nghe: chị ghé một ngôi chùa gần vùng biển. Chị hay trì chú Lăng Nghiêm, nhưng chùa này ít trì, nhiều lắm thì ngày chỉ một biến thôi.

Chị vào chùa ngủ sau phòng khách, có hai chị em sinh đôi nọ cũng là phật tử, họ ngủ ở phòng khách.

Chị mách tôi: vậy mà đêm nào hai chị em này cũng bị hai ma nam vào ngủ chung, ân ái…

Còn chị thì bình an không bị quấy phá gì.

Tôi ngạc nhiên hỏi: Tại sao ở chùa mà ma quỷ dám vào dở trò như thế?

Chị đáp: Vì họ làm gái…

Tôi chợt hiểu ra, hai cô kia là gái giang hồ, tất nhiên âm khí thịnh, tư tưởng tạp, tà niệm nhiều, nên đã chiêu cảm loài dâm quỷ tìm đến ân ái. Hoặc giả chúng đã đeo bám sẵn theo hai cô. Mà những người bị ma đeo ám sẵn thì dù đương sự có vào chùa chúng vẫn dễ dàng quấy phá, bởi trường hợp này là giặc đã ở trong nhà, nên chúng không ngại cả chùa chiền nếu nơi đó ít hoặc không trì Lăng Nghiêm.

Mà quan trọng là bản thân đương sự phải có đủ chánh khí, chánh niệm, dương khí mạnh, thì ma mới không thể quấy phá.

Nếu trong nhà bạn có chất dẫn lửa thì lửa mới vào được.

Vì vậy để ngăn ngừa ma quỷ phá, bạn chỉ có trì Chú Lăng Nghiêm thật nhiều để có đủ chánh khí khiến tà khí phải lánh xa.

Nếu trong nhà có bợm nhậu thì bợm nhậu sẽ tìm đến, do đồng thanh chiêu cảm, đồng khí tương cầu.

Tôi nhớ hồi ba mươi tuổi mới về vùng đất này ở. Đêm đầu ngủ khoảng hai giờ khuya, tôi mơ thấy có một bóng đen mặc giáp trụ (như tướng quân thời xưa) đến giở mùng tôi định chui vào… Tôi vội niệm chú Uế Tích, chú này gồm ba mươi ba chữ, nhưng tôi mới đọc năm chữ đầu thôi là ma biến mất tiêu. Tôi ngạc nhiên nhìn quanh quất kiếm tìm nó, nhưng không thấy và từ đó vĩnh viễn không có con ma nào đến thăm tôi.

Có khi ngủ hễ gặp ma, tôi chỉ cần niệm danh Bồ tát Quan Âm một câu thôi là nó cũng biến mất.

Có người nói gặp ma, họ niệm Phật không linh gì hết? Bởi vì bình thường họ không hề niệm, nên gặp cảnh cần cứu thì họ không đủ lực.

Tôi bình thường dù ít niệm Phật nhưng niệm chú rất nhiều, thậm chí dư cả số ấn định. Do vậy mà khi cấp bách, dù tôi niệm Phật hay chú đều chiêu cảm lực che chở mạnh tương đương nhau.

Nên các thanh niên, nếu mơ thấy mỹ nhân hay đến ngủ cùng mình thì đừng vội mừng, vì những con quỷ đó thực tế có hình hài rất khủng khiếp, do mục đích của nó là đến để hút tinh lực và dương khí bạn nên phải hoá đẹp để dụ dỗ…

Ma quỷ có tài biến hoá ra người đẹp mà, nhưng chúng chỉ có thể giả biến tạm trong thời gian ngắn thôi, vì bản chất chúng là quỷ nên hình hài rất ghê!

Muốn không thấy mỹ nữ đến ngủ nữa, Bạn chỉ cần trì chú thật nhiều cho đủ lực và tránh xem các phim, chuyện tình cảm… thì dần dà không ma quỷ nào dám đến gần phá bạn.

Đừng tưởng ma quỷ chỉ phá ban đêm, ban ngày chúng vẫn phá, chỉ có cõi địa ngục không dâm, chứ loài quỷ rất đa dục và sức khống chế tự chủ chúng yếu kém hơn cõi người, vì vây mà mới có cảnh ma quỷ hễ thấy người dương gian nào hợp, ưng bụng… thì bắt làm vợ, làm chồng… bắt họ chết theo chúng.

Bạn nên phòng vệ khi chưa bị, đừng để vướng vào chúng rồi sẽ rất khó cứu, vì người thoát nạn thì ít mà người tử nạn hoặc sống khùng điên cả đời thì có nhiều.

Bạn đi làm về, dù là buổi trưa hay đi hoài trên một con đường, ma quỷ ngày nào cũng thấy bạn, mà hễ chúng sinh tình là hoạ tới.

Phòng vệ rất dễ: đi đường bạn cứ niệm Phật hay trì chú, khi về nhà thì trì tụng chú cho nhiều vào, thay vì xem phim, chơi game… như vậy là có thể bảo vệ tốt cho mình.

Thời mạt pháp ma quỷ lộng hành, bạn đừng trách “sao không ai trừng phạt quỷ ma bảo vệ cho bạn”, mà chính bạn phải tự bảo vệ cho mình! Hãy siêng hành Pháp Phật, giữ giới nghiêm, thì bạn sẽ được bình an.

Nếu bạn phóng túng tình dục dù đơn phương (tội một mình) hay song phương, bạn sẽ không được bảo vệ vì dương khí thiếu, âm khí đầy, bạn sẽ trở thành mồi ngon cho ma quỷ.

Còn nữa, ma quỷ đa số ghét ồn náo, nên những người thuê nhà mà hay nhậu nhẹt, thường bị chúng đuổi thẳng. Gần chỗ tôi có ngôi nhà được đồn là có ma, chủ nhân xây xong không ở được, họ bèn cho thuê, nhưng đa số khách thuê cỡ một tuần là đều dọn đi.

Có đám thanh niên xăm trổ bặm trợn tới thuê. Buổi chiều thấy họ nhậu nhẹt ngoài hiên cười nói vang trời, hôm sau thì nửa khuya họ đã bỏ chạy gấp đến nỗi không kịp tắt đèn, không đóng cả cửa lẫn cổng.

Chủ mới khác tới, họ tu hành, kinh kệ đàng hoàng thì tới giờ vẫn ở yên, không sao.

Nếu là công nhân đi làm ca khuya, bạn cũng nên giữ yên tĩnh chỗ mình làm, vì đã có một chị, làm khuya, bốc dỡ hàng, cười nói ồn ào, vậy mà bị quỷ ghét, cắt lưỡi chị, kết quả từ đó chị bị ngọng luôn. Người cháu làm chung được quỷ báo mộng nói rõ chuyện và cảnh cáo, sau đó người cháu kinh hoàng kể lại. Họ sợ quá cũng nghỉ việc luôn.

Khi đi đêm ngoài đường, bạn tránh đùa giỡn gọi tên nhau í ới. Nửa khuya bạn ở trong nhà nghe người gọi tên mình hoài thì cứ làm thinh niệm Phật trì chú sẽ tốt hơn (nếu cảm thấy bị gọi tên là chuyện bất thường).

Chuyện ma quỷ, ngài Tuyên Hoá đã liệt kê khá nhiều và rõ, chứ không phải tôi bịa đặt.

Tôi chỉ kể lại những gì mình biết để bạn rõ thêm.

Còn chuyện bạn có nên trì chú Lăng Nghiêm nhiều để bảo vệ tốt cho mình khiến ma quỷ không dám đến phá hay không? Điều này tuỳ thuộc bạn quyết định chứ không phải do tôi!

Ni Sư Hạnh Đoan