Lắng đọng đêm hòa nhạc An Symphony “Thuyền từ qua bến Giác”

Chương trình hòa nhạc An Symphony “Thuyền từ qua bến Giác” tối 18/5 tại Việt Nam Quốc Tự (Q.10, TP.HCM) với việc lấy chất liệu từ những bài kinh, những áng văn thơ, ca khúc Phật giáo đã mang đến một không gian âm nhạc lắng đọng, giúp người nghe có được những phút giây bình yên…

Chương trình hòa nhạc An Symphony “Thuyền từ qua bến Giác” nằm trong khuôn khổ Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, do Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM tổ chức theo sự phân công của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM.

TT.Trí Chơn phát biểu khai mạc

TT.Trí Chơn phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Trí Chơn, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM nhấn mạnh: “Mỗi chúng ta cần phải mời gọi những hạt giống của hiểu biết, thương yêu, tha thứ, bao dung,… đó chính là những hạt giống luôn có sẵn bên trong mỗi người con Phật. Bởi vì trí tuệ hiểu biết và tấm lòng yêu thương chính là vật phẩm cao đẹp và thiêng liêng nhất dâng lên đón mừng kỉ niệm ngày ra đời của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni”.

Theo Thượng tọa Trưởng ban, không giống các chương trình nhạc hội khác luôn nhộn nhịp, sôi động, chỉ làm thăng hoa cảm xúc, buổi hòa nhạc An Symphony lấy chất liệu từ những bản kinh văn, thi kệ nơi Thiền môn làm lắng đọng cảm xúc, an lạc thân tâm người nghe.

Được biết, chương trình hòa nhạc An Symphony “Thuyền từ qua bến Giác” với nhiều tiết mục ca, múa, hòa âm phối khí do dàn nhạc TUSO do nhạc trưởng Sơn Mạch chỉ huy, các nghệ sĩ chuyên nghiệp biểu diễn như: ca sĩ Sa Huỳnh, ca sĩ Nguyên Thanh, vũ đoàn Mộc trình diễn, Lâm Ánh Ngọc MC.

Đêm hòa nhạc khai mạc với ca khúc Mừng Phật đản sanh, tiếp sau đó là nội dung truyền tải các bài kinh, chú như: Chú Đại bi, Bát-nhã Tâm kinh, Kinh Hoa cúc,… cùng các bài thơ: Bát-nhã, Padmapani, Những giọt không và tâm nguyệt của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tất cả đã mang đến một không gian âm nhạc lắng đọng và bình yên cho khán thính giả tại Việt Nam Quốc Tự.

Một tiết mục tại đêm hòa nhạc

Một tiết mục tại đêm hòa nhạc

Chị Lê Quỳnh Thư – đạo diễn nghệ thuật, giám đốc công ty Apex Media – đơn vị tổ chức, chia sẻ với Phatgiao.org.vn: “An Symphony là dự án phi lợi nhuận tiên phong trong dòng nhạc giao hưởng Phật giáo tại Việt Nam, dưới sự chỉ đạo của Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM và sự đồng hành, tài trợ của các công ty, cá nhân với mong muốn góp thêm sắc màu vào vườn hoa nghệ thuật Phật giáo Việt Nam”.

Anh Thế Biên bày tỏ: “Chất liệu trầm hùng, sâu lắng hòa quyện vào không gian thênh thang tối nay đã tạo cho tôi sự ấn tượng đặc biệt, âm nhạc Phật giáo đã toát lên được vẻ đẹp của sự tinh khôi, trong trẻo nhưng bàn bạt triết lý cao vời”.

Thượng tọa Trưởng ban trang trọng tuyên bố khai mạc đêm hòa nhạc

Thượng tọa Trưởng ban trang trọng tuyên bố khai mạc đêm hòa nhạc

Cảm ơn ban nhạc, nghệ sĩ tham gia đêm hoa nhạc

Cảm ơn ban nhạc, nghệ sĩ tham gia đêm hoa nhạc

Empty
Đêm hòa nhạc có nhiều tiết mục đi vào lòng người

Đêm hòa nhạc có nhiều tiết mục đi vào lòng người

Ban tổ chức

Ban tổ chức

Tuệ Đạt