Liệu có phải tụng kinh tại gia thì hồn ma sẽ đến nghe không?

Con có quen một người bạn, chị ấy có thói quen đọc chú đại bi trước khi đi ngủ. Có một hôm chị ấy mệt nên không đọc, lúc chị ấy nằm ngủ thì chị ấy thấy có rất nhiều người đến đòi và trách móc chị ấy sao không đọc chú đại bi nữa. Hiện tượng trên có đúng không ạ?

Câu hỏi:

Kính thưa thầy, lời đầu tiên cho con chúc thầy có thật nhiều sức khỏe. Và tiếp theo con có một câu hỏi mong Thầy giải đáp giúp con với ạ. Con có quen một người bạn, chị ấy có thói quen đọc chú đại bi trước khi đi ngủ. Có một hôm chị ấy mệt nên không đọc, lúc chị ấy nằm ngủ thì chị ấy thấy có rất nhiều người đến đòi và trách móc chị ấy sao không đọc chú đại bi nữa. Con nghe một số người nói lúc mình tụng kinh tại gia thì sẽ có nhiều hồn ma đến nghe. Nếu một ngày nào đó mình không đọc nữa thì những hồn ma đó sẽ đòi mình tiếp tục. Con không biết mình có nên tụng kinh tại gia hay không ạ? Nếu tụng một thời gian rồi nghỉ thì có làm sao không ạ? Mong thầy giải đáp giúp con ạ. Con xin cảm ơn Thầy.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Trả lời:

Đó là lý do vì sao cổ đức nói “Y liễu nghĩa, bất y bất liễu nghĩa kinh”. Nếu con đọc kinh mà tâm được thanh tịnh sáng suốt thì nên đọc, còn đọc kinh hay chú gì để cầu tha lực thì nên tránh vì dễ bị “tha lực xấu” lợi dụng lắm!

Theo: Trung tâm Hộ tông

HT.Viên Minh