Mời bạn đọc tham gia cuộc thi viết chủ đề “Trong tâm có Phật” do CLB PV-CTV Báo Giác Ngộ tổ chức

Cuộc thi bắt đầu từ 23-4 đến 10-5-2024 (15-3 đến 3-4-Giáp Thìn)

Cuộc thi bắt đầu từ 23-4 đến 10-5-2024 (15-3 đến 3-4-Giáp Thìn)

 Nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Câu lạc bộ Phóng viên – Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tổ chức cuộc thi viết với chủ đề “Trong tâm có Phật” dành cho tất cả mọi người tham gia để bày tỏ lòng tôn kính của mình với Đức Thế Tôn.

 

Nội dung bài dự thi xoay quanh chủ đề về các hoạt động kính mừng Phật đản tại tự viện hoặc tư gia như: chuẩn bị trang trí lễ đài, bàn Phật đản sinh, thiết kế lồng đèn, lễ Tắm Phật,…; những kỷ niệm mà bạn đã trải qua hay những cảm xúc, ước nguyện của mình trong mùa Phật đản năm nay; hoặc một câu chuyện, một nhân vật với những việc làm tốt đẹp khiến bạn xúc động… Tất cả nhằm góp phần truyền tải thông điệp an lành về sự thị hiện của Đức Phật trong cõi đời này.

Hình thức bài dự thi bao gồm các thể loại như: văn xuôi, tự sự, ký, hồi ký, thơ… với dung lượng từ 900 đến 1.600 từ; gửi kèm 1 đến 2 hình ảnh của người trong câu chuyện (nếu là ký nhân vật) và khuyến khích có hình ảnh minh họa trong những câu chuyện thật của mình. Tên tác phẩm dự thi không được trùng với tên chủ đề của chương trình.

Bài dự thi gửi qua địa chỉ gmail: caulacbogiacngo@gmail.com, ghi rõ Họ tên và số điện thoại liên lạc.

Thời gian nhận các tác phẩm dự thi từ ngày thông báo đến 10-5-2024 và trải qua 2 vòng:

– Vòng sơ loại (từ ngày thông báo đến 10-5-2024): Ban Tổ chức nhận các bài dự thi, sau đó sẽ đánh giá và chấm điểm để lựa chọn 10 bài sẽ lọt vào vòng tiếp theo.

– Vòng bình chọn (từ 15-5-2024 đến 22-5-2024): 10 bài dự thi lọt vào vòng bình chọn sẽ được Ban Giám khảo chấm điểm và xếp thứ hạng giải thưởng cho các bài dự thi, đồng thời sẽ công bố kết quả trong buổi lễ trao giải (thời gian sẽ thông báo sau).

Cơ cấu giải thưởng gồm: giải nhất 4 triệu đồng, giải nhì 3 triệu đồng, giải ba 2 triệu đồng và giải khuyến khích 1 triệu đồng.

Xem đầy đủ kế hoạch cuộc thi viết TẠI ĐÂY.