Mong cầu cho người cha không chung thuỷ

Con kính xin Thầy gửi năng lượng yêu thương đến Cha con. Vì con tin rằng năng lượng từ bi của Thầy sẽ giúp được Cha con, giúp Cha được khai tâm, tỉnh trí, thoát khỏi những đau khổ hiện tại.

Câu hỏi:

Thầy ơi!
Cha của con khi còn sống cùng gia đình đã không chung thủy với Mẹ, làm khổ mẹ con nhiều lắm. Giờ đã li hôn, cha sống cùng người phụ nữ khác. Nhưng trong lòng Cha lại thù hận Mẹ con con, lòng đầy tham vọng mãi không nhận ra bài học của mình, thường hay say sỉn tìm đến con để gây chuyện, nhìn thấy rất đau khổ. Giờ đây Cha cũng không có nhà để ở, trời càng mưa, nghĩ về Cha lòng con thêm xót xa. Thương Cha vô minh, yếu đuối để giờ đây đắm chìm trong đời sống làm khổ mình, khổ người. Tuy nhiên con cũng chỉ có tấm lòng và tình thương dành cho Cha, ngoài ra con không giúp được gì.
Con biết ơn Thầy thật nhiều! Con nguyện cầu Thầy có thật nhiều sức khoẻ! Vì con biết tuổi Thầy cao, nhưng vì thương chúng sinh mà Thầy chịu bao vất vả. Con chỉ biết luôn nhớ lời Thầy dạy để tỏ lòng biết ơn đến Thầy!

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Trả lời:

Được. Chỉ mong ba con tỉnh ngộ thôi, nhưng cũng chính có khổ như thế ba con mới thấm câu “bụng làm dạ chịu”, “nhân nào quả nấy” mà sớm tỉnh ngộ. Do đó con chỉ mong ông sớm tỉnh ngộ là được rồi, đừng mong gì khác.

Theo: Trung tâm Hộ tông

HT.Viên Minh