Một khi đã tạo mối quan hệ thì thế nào cũng gặp người tốt kẻ xấu

Con vẫn ít nhiều cảm thấy hơi bất công, con tìm học, thực hành với tâm chân thành, không vụ lợi cho bản thân, cũng chẳng cầu công quả gì, mà sao lại bị như thế Sư ông nhỉ?

Câu hỏi:

Thưa Sư ông, con nghe pháp của sư ông đã vài năm, có một thời gian thì con ngưng hẳn do bản thân con vẫn còn những tìm cầu, chưa thể trở về thực tại giản đơn.

Một năm trở lại đây, ba con phát hiện bị ung thư giai đoạn 4, anh trai con đổ bệnh về thần kinh, tâm lý. Con cố chấp nhận ba mình, anh mình là sao thì là vậy, nhưng sâu trong con không chấp nhận được. Họ đang là những người khỏe mạnh, hoạt bát, thông minh, bình thường kia mà.

Bên cạnh điều trị y khoa cho ba, con học các cách trị bệnh bằng năng lượng, tập trì chú, những phương pháp giúp giải nghiệp, không biết do đâu, bệnh ba con cũng ổn định hơn, vui sống. Khi áp dụng các phương pháp này, con cũng tìm hiểu kỹ lưỡng, xem nhiều tài liệu trên mạng, và thấy như trì chú thì cũng rất nhiều người đang thực hành, các phương pháp đều an toàn, thuần thiện, không hề có một cảnh báo nào.

Thế nhưng bản thân con bắt đầu gặp ác mộng, bị bóng đè, thấy cõi âm quấy rầy liên tiếp, hiện hình, nói sang tai… dù ngủ trưa hay ngủ tối, đến mức nếu cứ như vậy mãi chắc chắn con cũng phải đi viện mất. Rồi tìm trên mạng chẳng có thông tin hai chiều nào, con lại tìm đọc những lời giải đáp của sư ông trong mục “trì chú”, “tụng kinh, niệm Phật”, rồi con vỡ ra được rất nhiều điều, 3 hôm nay con buông hết các thực hành và có được giấc ngủ an lành. Con biết ơn và tri ân đến Sư ông rất nhiều.

Con vẫn đang thực hành sống với tâm giản đơn, chú tâm như lời Sư ông dạy bảo, con chỉ mong sư ông giải đáp thắc mắc nhỏ bên trên giúp con ạ. Với lòng thành kính và tri ân, con chúc Sư ông và đạo hữu luôn vui, khỏe!

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trả lời:

Một khi đã tạo mối quan hệ thì thế nào cũng gặp người tốt kẻ xấu. Nhất là mối quan hệ với thế giới vô hình. Tốt nhất nên trở về giác ngộ chính mình trước rồi tự nhiên có sự tương giao tốt đẹp với muôn loài.

Theo: Trung tâm Hộ tông

HT.Viên Minh