Muôn kiếp nhân sinh: Sách hay về thế giới, nhân quả và luân hồi

“Muôn kiếp nhân sinh” là tác phẩm của tác giả Nguyên Phong viết về trải nghiệm tiền kiếp của một doanh nhân Mỹ. Đây là một trong những cuốn sách khá hay về thế giới về nhân quả cũng như luân hồi tiền kiếp.

Muôn kiếp nhân sinh nói về nội dung gì?

Muôn kiếp nhân sinh là câu chuyện có thật được dịch giả Nguyên Phong viết nên từ những điều huyền bí xung quanh cuộc sống của một triệu phú đương đại đang cư trú tại New York và sở hữu một tập đoàn tài chính đáng kinh ngạc. Nhân vật chính trong câu truyện này đã được đổi tên thành Thomas để bảo vệ quyền riêng tư.

Từ những kết nối kỳ lạ trong cuộc đời, Thomas trải qua một hành trình huyền bí đưa anh ta đến tiền kiếp của chính mình, nhìn thấy nhân quả của mình qua nhiều kiếp nhân sinh trong vòng luân hồi không ngừng.

Muôn kiếp nhân sinh: Cái nhìn mới về thế giới, luân hồi và nhân quả

Muôn kiếp nhân sinh: Cái nhìn mới về thế giới, luân hồi và nhân quả

Hơn cả câu chuyện của Thomas, tác giả và nhân vật chính đưa ra một vấn đề lớn rằng kiến thức của các nhà khoa học và nhà khảo cổ về các nền văn minh cổ đại trên thế giới vẫn còn nhiều hạn chế. Ngoài Lưỡng Hà và Ai Cập, có quá nhiều dấu hiệu khác chứng tỏ rằng đã tồn tại nhiều nền văn minh cổ xưa hơn; và có thể đã có nhiều nền văn minh đồng thời tồn tại cùng nhau, như Atlantis qua cuộc sống tiền kiếp của Thomas, một nền văn minh cổ xưa thực sự, không chỉ là truyền thuyết.

Tác giả kết nối các câu chuyện và tiến trình lịch sử, đưa ra những luận điểm để chứng minh rằng vòng luân hồi và luật nhân quả không chỉ áp dụng cho một cá nhân, mà còn áp dụng cho cả một quốc gia, ja cả nhân loại. Điều này rõ nhất xuất hiện qua câu chuyện về tiền kiếp của Thomas.

Một Ai Cập vĩ đại, với đất đai thịnh vượng và những tri thức uyên sâu, đã nảy sinh nhưng lại gặp nhiều tai ương, phải trải qua hơn hai nghìn năm sống dưới ách đô hộ của Nubia, Assyria, Ba Tư, Hy Lạp, La Mã, Ả Rập, Anh và Pháp. Một nền văn minh rực rỡ đã cháy dụi và chỉ còn lại những đền đài hoang tàn và những kim tự tháp đầy bí ẩn.

Nhìn chung đến với “Muôn kiếp nhân sinh” là chúng ta đang đến với một bức tranh lớn với vô vàn mảnh ghép cuộc đời, là một cuốn phim đồ sộ, sống động về những kiếp sống huyền bí, trải dài từ nền văn minh Atlantis hùng mạnh đến vương quốc Ai Cập cổ đại của các Pharaoh quyền uy, đến Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ ngày nay. Sách cũng lí giải vì sao cùng sinh ra trong 1 gia đình, cùng lớn lên trong 1 môi trường nhưng mỗi chúng ta lại có những tính cách khác nhau. Đó là vì chúng ta có những tiền kiếp khác nhau. Chúng ta có thể sinh ra trong nhiều hình hài khác nhau nhưng chúng ta đều mong muốn học được bài học của Vũ trụ khi tới cuộc sống này. Mọi việc xảy ra ở kiếp này đều là kết quả của những hành động xảy ra ở nhiều kiếp trước. Con người có thể vì sân si hiện tại mà đánh mất sự tu tâm tích đức của nhiều kiếp trước.

Tác giả của Muôn kiếp nhân sinh là ai?

Tác giả Nguyên Phong (Vũ Văn Du)

Tác giả Nguyên Phong (Vũ Văn Du)

“Muôn kiếp nhân sinh” là tác phẩm do Giáo sư John Vũ viết từ năm 2017 và hoàn tất đầu năm 2020 ghi lại những câu chuyện, trải nghiệm tiền kiếp kỳ lạ từ nhiều kiếp sống của người bạn tâm giao lâu năm, ông Thomas – một nhà kinh doanh tài chính nổi tiếng ở New York.

Dịch giả Nguyên Phong tên thật là Vũ Văn Du, sinh năm 1950 tại Hà Nội. Ông rời Việt Nam du học ở Hoa Kỳ từ năm 1968 và tốt nghiệp cao học ở hai ngành Sinh vật học và Điện toán. Ngoài công việc chính là một kỹ sư cao cấp tại Boeing trong hơn 20 năm, ông vẫn tiếp tục nghiên cứu trong vai trò nhà khoa học tại Đại học Carnegie Mellon và Đại học Seattle. Ông còn giảng dạy tại một số trường đại học quốc tế tại Trung Hoa, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ về lĩnh vực công nghệ phần mềm.

Song song với vai trò một nhà khoa học, Nguyên Phong còn là dịch giả nổi tiếng của loạt sách về văn hóa và tâm linh phương Đông, chuyển thể từ nhiều tác phẩm của các học giả phương Tây sau quá trình tìm hiểu và khám phá các giá trị tinh thần từ phương Đông.

Các tác phẩm khác của Nguyên Phong được bạn đọc nhiều thế hệ yêu thích: Ngọc sáng trong hoa sen, Bên rặng tuyết sơn, Hoa sen trên tuyết, Hoa trôi trên sóng nước, Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng, Trở về từ xứ tuyết, Trở về từ cõi sáng, Minh triết trong đời sống, Đường mây qua xứ tuyết, Dấu chân trên cát, Đường mây trong cõi mộng, Đường mây trên đất hoa…

Đam mê thiền học, nghiên cứu sâu sắc các vấn đề tâm linh dưới góc nhìn của khoa học, những tác phẩm của ông, phần lớn là phóng tác, giúp người đọc tiếp cận các tác phẩm gốc thuận lợi hơn, lý giải được những vấn đề còn nhiều ẩn số bằng cái nhìn minh triết.

Tác phẩm “Muôn kiếp nhân sinh” có mấy phần?

Muôn kiếp nhân sinh hiện đã có 3 tập. Nếu đã từng đọc “Muôn kiếp nhân sinh” tập 1 và 2 của Nguyên Phong, bạn sẽ nhận ra trong tập 3, tác giả tiếp tục dẫn dắt người đọc trở lại với những qui luật của vũ trụ, chi phối cuộc sống con người, đồng thời hé mở nhiều kiến giải sâu sắc về luật Luân hồi và Nhân quả dưới ánh sáng khoa học và tâm linh.

“Muôn kiếp nhân sinh” tập 3 giúp cho ta nhận ra sứ mệnh của mỗi người trong việc thức tỉnh loài người khỏi những u mê, xung đột, tham lam, ích kỷ… góp phần thay đổi tâm thức con người khỏi những năng lượng tiêu cực. Chúng ta hiểu ra, muốn thay đổi thế giới, con người phải hiểu các qui luật của vũ trụ, và trước hết phải quay về bên trong thay đổi tâm thức của chính mình.

Lá thư từ tác giả Nguyên Phong

Các bạn độc giả thân mến,

Khi tôi đặt bút viết tác phẩm “Muôn kiếp nhân sinh” theo lời ngỏ ý của anh Nguyễn Văn Phước – người sáng lập First News – Trí Việt, sau một cuộc điện thoại đêm khuya, tôi chưa từng nghĩ cuốn sách này lại được bạn đọc đón nhận nhiều đến vậy. Sau đó, tôi cũng đã nhận được nhiều thư từ độc giả. Nhiều người tin, cảm nhận sâu sắc được nội dung, ý nghĩa và cũng có người còn băn khoăn về tính xác thực của cuốn sách này.

Từ trước đến nay, tôi thường viết theo lối phóng tác, nghĩa là dựa vào ý tưởng từ một cuốn sách, một câu chuyện được kể lại, rồi triển khai rộng ra theo chiều hướng sáng tạo, kết hợp với hiểu biết của mình để tạo thành một tác phẩm mới, rộng mở và sâu sắc hơn. Đây là một thể loại thông thường mà một số tác phẩm, kịch bản hay phim ảnh thường dùng, với ghi chú rõ ràng là phóng tác từ tác phẩm, tác giả nào.

Nội dung cuốn “Muôn kiếp nhân sinh” dựa vào câu chuyện được kể lại từ một người bạn đặc biệt – người có khả năng nhớ lại tiền kiếp mà tôi đã có nhân duyên gặp gỡ trong lần hội kiến với Hòa thượng Thánh Nghiêm tại Đài Bắc vào năm 2008. Chúng tôi thường dành thời gian trong những lần gặp nhau sau đó để trao đổi về thời cuộc, về các diễn biến trên thế giới, về sự tiến bộ quá nhanh của công nghệ, trí thông minh nhân tạo và những hậu quả có thể sẽ xảy đến với nhân loại trong tương lai gần. Chi tiết được kể về các kiếp sống còn giới hạn nhưng không thể phủ nhận được nó đã đưa ra những bằng chứng rất rõ ràng về các định luật bất biến của vũ trụ: luật Nhân quả và Luân hồi. Với sự đồng ý của người bạn này, tôi đã khai triển rộng ra, thêm vào một số chi tiết lịch sử và tiểu thuyết hóa một vài nhân vật trong từng kiếp sống để có thể trở thành một cuốn sách hữu ích và dễ hiểu cho độc giả. Dĩ nhiên, trong lúc thực hiện công việc này, chắc chắn sẽ có những chi tiết còn thiếu sót, mong bạn đọc rộng lòng thứ lỗi.

Hiểu được thế giới chúng ta đang sống bằng trực quan và cảm nhận được những quy luật vô hình đang hiện hữu không phải là điều dễ dàng với tất cả mọi người. Ước mong duy nhất của tôi là cuốn sách đặc biệt này có thể khơi dậy được những tiềm năng tốt đẹp, khai mở tâm thức của người đọc, giúp họ nhìn cuộc sống một cách tích cực hơn, cùng nhau lan tỏa yêu thương và chung tay đóng góp những điều tốt lành giữa một thế giới đang có nhiều biến chuyển lớn lao.

Nguyên Phong

(Trích sách Muôn kiếp nhân sinh 3)