Nghiệp báo cho những kẻ phá thai

Cách đây 13 năm, lúc còn là sinh viên năm cuối sắp ra trường, con đã quá non nớt và có quyết định sai trái là bỏ đi đứa bé 6 tuần tuổi còn nằm trong bụng. Có phải những người mang nghiệp phá thai như con thì suốt cuộc đời này sẽ phải sống trong đau khổ với sự trừng phạt không ạ?

Câu hỏi:

Dạ kính thầy.
Cách đây 13 năm, lúc còn là sinh viên năm cuối sắp ra trường, con đã quá non nớt và có quyết định sai trái là bỏ đi đứa bé 6 tuần tuổi còn nằm trong bụng. Sau đó cứ mỗi lần con đi xem bói, khoảng 5-6 lần như vậy, thầy bói đều nhìn ra và nói với con là con có bỏ đứa bé nào không? Thầy ơi có thật sự là họ nhìn thấy được hay không? Và có phải con của con vẫn đi theo con không ạ? Con có thể làm gì để chuộc lại lỗi lầm của con với đứa bé ấy ạ? Có phải những người mang nghiệp phá thai như con thì suốt cuộc đời này sẽ phải sống trong đau khổ với sự trừng phạt không ạ? Con nghe nói đọc chú đại bi sẽ được xóa tội, vậy ai cũng làm việc xấu rồi tụng chú đại bi là sẽ hết tội lỗi hay sao ạ?
Đây là điều canh cánh trong lòng con bao nhiêu năm nay. Con mong thầy cho con được khai tuệ ạ. Dạ con cảm ơn thầy.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trả lời:

Đúng là vong thai nhi thường bám theo mẹ vì ý tưởng duy nhất của nó là được sinh ra, thế là nó chứ chờ, chờ mãi… Nó không bám theo để trả thù, nó chỉ mong chờ thôi. Hãy thương yêu và hồi hướng phước cho vong thai nhi được thoát khỏi cảnh mông muội ấy và được tái sinh vào cảnh giới tốt đẹp hơn. Đồng thời con nên thành tâm sám hối tốt hơn là đọc bất cứ chú gì để hết tội. “Tội từ tâm khởi, đem tâm sám” mới tận tình tận nghĩa.

Theo: Trung tâm Hộ tông

HT.Viên Minh