Người giả dạng “thầy chùa vào nhà thờ xin theo đạo” là đối tượng đang bị truy nã hình sự

Từ 12-9, “chuyện có thật” tại nhà thờ Giáo xứ Mẹ Thiên Chúa cho rằng “một thầy chùa” đến gặp một vị Cha xin học đạo nhờ “Hồng Ân Thiên chúa soi lối” lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận quan tâm.

Trước yêu cầu của bạn đọc, phóng viên Báo Giác Ngộ đã tìm hiểu, xác minh vị được cho là “thầy chùa” trong câu chuyện trên không phải là nhà sư, nơi ở được đề cập trong câu chuyện trên cũng không có thực.

Người giả dạng “thầy chùa vào nhà thờ xin theo đạo” là đối tượng đang bị truy nã hình sự ảnh 1
Người được cho là “thầy chùa” đến nhà thờ Giáo xứ Mẹ Thiên Chúa, Giáo hạt Hàm Tân, Giáo phận Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đăng trên nhiều tài khoản mạng xã hội thực ra là đối tượng đang bị truy nã hình sự bởi PC10 Công an tỉnh Ninh Thuận – Ảnh: Fb Muc Tu Cong Hoang, Fb Công Giáo Việt Nam

Vậy vị này thực sự là ai?

Trao đổi với Báo Giác Ngộ, đại diện Cơ quan Thi hành án hình sự – Công an tỉnh Ninh Thuận (PC10) qua thông tin phản ánh, xác nhận đó là đối tượng truy nã có tên đăng ký là Nguyễn Bích Nhân, sinh năm 1963 tại Ninh Thuận; cư trú ở khu phố 6, phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Đối tượng Nhân đã bị kết án phạt tù với tội danh trộm cắp tài sản, án phạt 12 tháng tù, bỏ trốn khi đang được tại ngoại.

Nói với phóng viên Báo Giác Ngộ chiều 14-9-2022, Thiếu tá Lê Đình Hùng thuộc Công an Ninh Thuận cho biết đối tượng Nhân đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú từ ngày 7-4-2022. PC10 đã phát lệnh truy nã từ ngày 20-8-2022.

Đại diện Công an tỉnh Ninh Thuận thông tin nếu ai thấy đối tượng Nguyễn Bích Nhân thì có quyền bắt và giải ngay đến cơ quan Công an, Viện Kiểm sát hoặc Ủy ban Nhân dân nơi gần nhất, sau đó phải báo ngay cho PC10 – Công an tỉnh Ninh Thuận (theo địa chỉ và các số điện thoại liên lạc trong quyết định bên dưới).

Người giả dạng “thầy chùa vào nhà thờ xin theo đạo” là đối tượng đang bị truy nã hình sự ảnh 2
Quyết định truy nã của Công an tỉnh Ninh Thuận với đối tượng Nguyễn Bích Nhân