Ni giới hệ phái Khất sĩ tổ chức hội thi giáo lý tưởng niệm Ni trưởng Huỳnh Liên

Lễ khai mạc hội thi giáo lý tại tổ đình Ngọc Phương

Lễ khai mạc hội thi giáo lý tại tổ đình Ngọc Phương

Ni trưởng Viên Liên ban lời đạo từ trong buổi khai mạc

Ni trưởng Viên Liên ban lời đạo từ trong buổi khai mạc

Chứng minh lễ khai mạc có Ni trưởng Viên Liên, Phó ban Thường trực Hội đồng Giáo phẩm Ni giới hệ phái Khất sĩ, trụ trì tổ đình Ngọc Phương; cùng chư Ni giáo phẩm Ni giới hệ phái, Ban Giám khảo và 110 vị thí sinh các đạo tràng tịnh xá khắp các tỉnh thành tham dự.

Ban Giám khảo phát đề thi
Ban Giám khảo phát đề thi

Hội thi gồm có phần thi viết, trong đó có trắc nghiệm (về tiểu sử Ni trưởng Huỳnh Liên) và trả lời câu hỏi. Và thi đọc tụng thuộc lòng các bài thơ kệ trong Kinh Tam bảo.

Đây là dịp để các vị thí sinh ôn lại lịch sử Ni giới Hệ phái, tìm hiểu về cuộc đời và đạo nghiệp Ni trưởng Huỳnh Liên, Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ và chư vị Ni trưởng hữu công của Ni giới.

Phần thi viết

Phần thi viết

Sau buổi thi, Ban Giám khảo chấm điểm và công bố giải thưởng. Trong 110 thí sinh, có 26 thí sinh đạt giải xuất sắc, 20 thí sinh giải nhất, 13 giải nhì, 26 giải ba, 20 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức hội thi còn trao phần quà đặc biệt dành cho 2 thí sinh lớn tuổi nhất và thí sinh nhỏ tuổi nhất.

Ban Tổ chức quyết định tất cả các thí sinh tham dự buổi thi đều được tặng những phần quà lưu niệm để tán dương và khích lệ tinh thần cần cầu học pháp.