Niệm hồng danh chư Phật nguyện cầu cơn bão đi qua an lành

Hãy phát khởi Bồ đề tâm rộng lớn, hướng đến đồng bào miền Trung, cầu nguyện cơn bão đi qua an lành cho nhân dân được bình an, tránh khỏi mọi tai ương hiểm nạn bởi cơn bão Noru, nhanh chóng khôi phục lại được cuộc sống bình thường.

Trong những ngày này, hàng phút hàng giờ nhân dân cả nước đau đáu hướng về miền Trung. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, siêu bão Noru đã tăng hơn một cấp so với cuối ngày 26/9 do được tiếp thêm năng lượng từ vùng biển nóng ẩm. Đến 16h chiều nay, tâm bão cách Đà Nẵng khoảng 300km, Quảng Nam khoảng 250km, Quảng Ngãi khoảng 240km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14-15 (150-183km/h), giật cấp 17.

Trong chiều tối và đêm nay, bão tiếp tục di chuyển nhanh theo hướng tây và tiến vào vùng biển các tỉnh Trung Trung Bộ. Các tin tức về siêu bão đang đe doạ các tỉnh miền Trung với những đồng bào, người dân và các chúng sinh trên mảnh đất sóng gió này!

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Là những người con của Đức Phật, trong thời khắc này, chúng ta càng thấu hiểu hơn bao giờ hết những lời Đức Phật dạy về quy luật Nghiệp và luật Nhân quả. Bên cạnh việc thực hành thiện hạnh như tham gia cứu trợ, hỗ trợ tới miền Trung. Một điều vô cùng quan trọng mà ngay lúc này và trong mọi giờ phút, bạn đều có thể làm, đó là tu tập trong đời sống hàng ngày, ngay lúc khốn khó nguy nan: hãy thực hành Tứ Vô lượng tâm, trải từ bi quán đến hết thảy mọi người dân, mọi loài động vật và chúng sinh nơi mảnh đất miền Trung!

Hãy phát khởi Bồ đề tâm rộng lớn, hướng đến đồng bào miền Trung, niệm hồng danh chư Phật cầu nguyện cho họ được bình an, tránh khỏi mọi tai ương hiểm nạn, nhanh chóng khôi phục lại được cuộc sống bình thường. Hãy cầu nguyện với sức mạnh của tình yêu thương, tự đáy lòng mình cầu cho cơn bão đi qua an lành! Đồng thời, hãy cùng cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. Chúng ta có thể cầu nguyện như sau để chuyển hóa khổ đau thành hạnh phúc, để tất cả mọi chúng sinh đều được an vui, giải thoát.

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

Cuộc sống là một sự cầu nguyện

Thiện Minh