Phước Điền tổ chức khóa tu “Một ngày An Lạc” lần thứ 124.

Sáng chủ nhật ngày 07 tháng 07 năm 2024, nhằm ngày 02/06/ Giáp Thìn, hơn 200 phật tử vân tập về chùa Phước Điền tham dự khóa tu ” Một Ngày An Lạc” lần thứ 124.
Khóa tu lần này, BTC và đạo tràng Phật tử chùa Phước Điền vô cùng hân hoan khi được cung nghinh thượng tọa Giảng sư Thích Quảng Thiện – UV BGDPG TW, Giáo thọ sư Cao – Trung cấp phật học tại TPHCM và Đồng Nai, trú trì chùa Tịnh Quang (Q.12 TPHCM) quang lâm chia sẻ pháp thoại.
Thượng tọa đã bày tỏ niềm xúc động khi trở lại cùng với đạo tràng, đồng thời tán thán và chúc sức khỏe toàn thể chư Tăng và Phật tử tham dự khóa tu. Với chủ đề “Chân cứng đá mềm”, Thượng tọa đã từ bi chia sẻ những kinh nghiệm trong đời sống tu tập của mình, từ đó liên hệ Phật pháp để ứng dụng trong cuộc đời của quý Phật tử. Lấy ví dụ hình ảnh từ chiếc nhẫn, ly nước, mâm cơm gia đình rồi chuyển qua bài học của tâm, sự kham nhẫn và những đắng cay chua xót khi đối diện với cuộc đời. Xuyên suốt thời pháp thoại, TT giảng sư đã khơi gợi và gieo trồng vào trong tâm thức của quý Phật tử những chủng tử của sự hoan hỷ, an lạc, tinh tấn, hỉ xả qua những câu chuyện thời đức Phật thông qua ông cư sĩ đạt được quả vị A Na Hàm xin chư Tăng thọ bát sau một ngày bị đánh chết vì vu oan, những sự kiện này đều vận hành theo nhân quả, nghiệp báo từ vô lượng kiếp quá khứ cũng như hiện tại.
Kết thúc thời pháp thoại, đại chúng huân tu pháp Tịnh độ, ngọ cúng, Quá Đường thọ trai, sau khi kết thúc giờ trưa, đại chúng chỉ tịnh đến 13h30 và vân tập trở về chánh điện tọa thiền, tiếp tục niệm Phật kinh hành, đến 16h00 dưới sự hướng dẫn của chư Tăng thường trụ bổn tự trong sự trang nghiêm thanh tịnh y như pháp. Khóa tu được khép lại trong niềm hỷ lạc vô biên của toàn thể hội chúng.