“Rũ bỏ thù hận trước nỗi đau tột cùng mất 3 con”

Cha mẹ của ba trẻ em Úc thiệt mạng trên chuyến bay MH17 đã lên tiếng thú nhận nỗi đau khủng khiếp họ đang trải qua nhưng kêu gọi rũ bỏ sự thù hận bởi tình yêu lớn là điều mạnh mẽ nhất.

beINLn7k.jpg
Evie, Mo và Ortis, ba nạn nhân nhỏ tuổi người Úc trên chuyến bay MH17 định mệnh – Ảnh: Guardian

Theo báo Sydney Morning Herald, vợ chồng Anthony Maslin và Marite Norris đã mất ba con Mo,12 tuổi, Evie, 10 tuổi, và Ortis, 8 tuổi sau khi máy bay MH17 bị bắn rơi. Ông ngoại của ba đứa trẻ là Nick Norris cũng thiệt mạng.

Hôm qua hai vợ chồng đã lên tiếng mô tả nỗi đau vô bờ mà họ đang trải qua. “Chúng tôi đang sống trong địa ngục của địa ngục. Chúng tôi đã mất ba con và phải sống với sự khủng khiếp này từng ngày, từng phút giây cho đến cuối đời” – vợ chống Maslin và Norris nói.

“Không ai trên thế giới này đáng phải nếm trải hoàn cảnh mà chúng tôi đang trải qua. Thậm chí cả những kẻ đã bắn rơi cả gia đình tôi trên bầu trời cũng không. Không sự thù hận nào trên thế giới mạnh mẽ bằng tình yêu chúng tôi dành cho Mo, Evie và Ortis cũng như ông ngoại Nick. Không sự thù hận nào lớn bằng tình yêu chúng tôi dành cho nhau”.

Vợ chồng Maslin và Norris khẳng định chính điều này đã đem lại cho họ đôi chút an ủi. ”Chúng tôi kêu gọi tất cả mọi người hãy nhớ điều đó khi ra quyết định ảnh hưởng đến chúng tôi và các nạn nhân trong thảm họa khủng khiếp này”.

Cả hai cũng lên tiếng cảm ơn những lời chia buồn của cộng đồng và đề nghị giới truyền thông tôn trọng sự riêng tư của họ. “Nỗi đau không phải là một câu chuyện đưa lên báo” – vợ chồng Maslin và Norris khẳng định.

Trước đó người thân một số nạn nhân chuyến bay MH17 cũng đã lên tiếng. Cha của một cô bé người Hà Lan gửi bức thư ngỏ đau đớn “cảm ơn” những kẻ đã sát hại con gái ông. Cha mẹ một tiếp viên hàng không Malaysia đã nài nỉ phe ly khai ở Ukraine giao trả thi thể con họ.

NGUYỆT PHƯƠNG