Sống một mình, không cảm thấy cô đơn là một bản lĩnh sống tuyệt vời

Con cũng đã quen với cuộc sống một mình mà không cảm thấy cô đơn nữa. Con nguyện sống tùy duyên thuận pháp. Con đã học được rất nhiều bài học qua thực tế, khi nào lái xe không chánh niệm là pháp dạy ngay!

201138765_1511006605916814_7695423528026380475_n

Tuy cha mẹ con mất sớm, con không được tình yêu thương bao bọc như nhiều bạn khác cùng trang lứa, nhưng bù lại con học được sư ông, được sư ông chỉ dạy và lớn lên trong giáo pháp, con thấy mình may mắn và hạnh phúc lắm rồi. Con cũng đã quen với cuộc sống một mình mà không cảm thấy cô đơn nữa. Con nguyện sống tùy duyên thuận pháp. Con đã học được rất nhiều bài học qua thực tế, khi nào lái xe không chánh niệm là pháp dạy ngay! Con không trách người trách đời nữa.

Đáp:

Sống tự lập một mình mà không cảm thấy cô đơn là một bản lãnh sống thật tuyệt vời. Khi con biết sống trọn vẹn sáng suốt với chính mình con sẽ cảm nhận được một sự tự do, tự chủ và an lạc, không bị ràng buộc quá nhiều vào những mối quan hệ không cần thiết, chỉ còn lại sự tương giao tất yếu giữa mình và người, giũa mình với muôn loài vạn vật.

Khi con đã có bản lãnh sống độc lập và luôn biết mình thì dù có mối quan hệ do nhân duyên nào đi nữa con cũng không vì vậy mà lệ thuộc vào người khác. Chúc mừng con!

Người biết sống một mình

HT. Viên Minh