Sức khoẻ yếu do luyện khí công sai cách

Xin Sư ông từ bi thương xót con dại dột mà dạy cho cách diệt lậu hoặc, hoặc dạy chi con điều hay lẽ phải để sống trong trường hợp này ạ.

Câu hỏi:

Con xin đảnh lễ Sư ông.
Bạch thầy, con xin có câu hỏi. Đó là khó khăn mà con gặp phải. Xin thầy chỉ dạy ạ.
Cách đây mấy năm con theo hướng dẫn trên internet tập khí công quán tưởng khí đi vào đỉnh đầu rồi chạy trong cơ thể. Sau đó luyện không cẩn thận thì các cảm giác khí chạy trên thân tán loạn không kiểm soát được nữa. Sau đó sức khoẻ của con yếu đi. Cảm thấy đầu và mắt lúc nào cũng căng, tức, như có gì đó bám lên xương sọ và khiến nó cứng lại như hoá đá.
Qua bạn của mẹ con giới thiệu, con còn đi cúng bái ở 3 chỗ đồng cốt để “cắt duyên âm”, ” trừ tà” nhưng bệnh không thuyên giảm mà còn nặng hơn. Con thấy hối hận vì ngày xưa tập khí công.
Nhưng các lậu hoặc – cảm giác như có gì đó bám và chạy trong người, khiến xương sọ có cảm giác cứng lại như đá – không làm sao diệt được.
Con đọc kinh Nhất thiết lậu hoặc và nghĩ: ắt hẳn đạo Phật phải diệt được tất cả lậu hoặc mới thành A La Hán được chứ.
Vậy thưa sư, liệu có cách nào để con tự cứu mình không ạ? Những cảm giác kia gây bất tiện trong sinh hoạt, sức khoẻ con cũng suy giảm, mắt con đau và thị giác tệ đi rất nhiều rồi ạ, có nguy cơ mù. Tuy con không còn sợ hãi, lo âu như lúc đầu, thậm chí đến nay tâm trạng con rất bình yên và vui vẻ. Nhưng con vẫn nghĩ mình như người rơi xuống sông phải tìm cách bơi vào bờ. Lẽ nào cứ buông xuôi chết chìm.
Con xin cảm ơn ngài cứu giúp.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Trả lời:

Con chỉ cần mở pháp thoại thầy giảng ra nghe một thời gian sẽ hết mà không cần làm cách gì cả.

Theo: Trung tâm Hộ tông

HT. Viên Minh