Thiền Viện Pháp Sơn với các hoạt động Phật sự cuối năm 2022

Sáng ngày 25 tháng Chạp năm Nhâm Dần (16/1/2023) dưới sự chủ trì của Ni Sư Hằng Liên, tại Thiền Viện Pháp Sơn – xã Nam Cát Tiên, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai đã diễn ra buổi lễ tất niên; nhằm đúc kết lại chương trình tu học và Phật sự qua một năm của Thiền Viện.

Chương trình bắt đầu bằng câu niệm Phật đồng thanh của hơn 200 Phật tử, chủ yếu là người địa phương. Sau đó đại diện đạo tràng đọc báo cáo các hoạt động và tu học đã diễn ra trong năm 2022. Những thành tựu và những sai sót của đạo tràng được Ni Sư tán thán và sách tấn một cách tận tình, đồng thời đưa ra phương hướng tu tập cho đạo tràng khi bước sang năm mới hiệu quả hơn. Sau cùng là lời chúc tết của đạo tràng Phật tử đến Ni Sư trụ trì Thiền Viện.

Buổi lễ tất niên là hoạt động thường niên của đạo tràng Phật tử mỗi năm, tuy nhiên mỗi năm lại mang một màu sắc và ý nghĩa riêng. Đặc biệt là sau những năm đại dịch xảy ra, việc họp mặt và cùng chung tu tập của đạo tràng lại càng quý giá. Buổi họp khép lại bằng những món quà tinh thần Ni Sư dành cho tất cả Phật tử và cả những nụ cười hỷ lạc hòa trong lời hồi hướng.

Không chỉ vậy, nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc, Thiền Viện Pháp Sơn còn có các hoạt động ý nghĩa như:

– Thiền Viện trao 250 phần quà với trị giá 400.000/1phần đến những gia đình thuộc hoàn cảnh khó khăn, già cả, neo đơn; trong địa phương và xã lân cận để góp phần cho bà con có một cái tết ấm áp và nghĩa tình.

 

– Tổ chức gói bánh chưng, bánh tét trong đạo tràng Phật tử để gìn giữ nét đẹp sum vầy gói bánh ngày tết cổ truyền, giúp các thế hệ có cơ hội tiếp nối và học hỏi. Mỗi mỗi khâu đều được chọn lọc và chăm chút kỹ càng từ đãi nếp, ngâm đậu, luộc lá, đến gói từng chiếc bánh…tất cả đều chứa đựng sự chánh niệm lẫn hoan hỷ.

– Thiền Viện còn được tiếp sự viếng thăm, chúc tết từ các ban ngành, đoàn thể từ địa phương đến cấp huyện và tỉnh, thể hiện sự kết nối dung thông giữa đạo với đời hướng đến sự tu tập, an lạc cho tự thân và tha nhân.

Chủ tịch uỷ ban tỉnh và trưởng phòng Ban tôn giáo tỉnh chúc tết

Công an xã Nam Cát Tiên viếng thăm

Uỷ ban xã Núi Tượng chúc Tết

Một mùa xuân ấm áp và thiền vị đã về với núi rừng, về với Thiền viện Pháp Sơn./.

 Ban Truyền thông NGKS.