Thiêu chết mèo mẹ, sinh sáu đứa con đều bị dị tật

Cứ mỗi năm bà sinh thêm một đứa, liên tục sáu đứa đều như đứa đầu vậy. Tất cả sáu đứa đều la khóc nằm bại liệt trên giường. Rất nhiều hàng xóm qua xem, ai ai cũng lắc đầu cho đây là chuyện kì quái.

Hơn 30 năm trước có một ngôi làng ở gần Phong Nguyên, trong làng đó có một gia đình nuôi một con mèo. Cũng như mọi người, gia đình này cũng có một bếp lò rất lớn, lúc bấy giờ hầu hết mọi người ở quê đều đun bằng củi, rơm, nên trong bếp lúc nào cũng có hơi ấm. Mùa đông mèo rất thích chui vào trong lò ngủ, gia đình này cũng làm nông nên người vợ thức dậy sớm để lo cơm nước chồng con. Ngày nào cũng vậy, trước khi nhóm bếp bà đều dùng cây đuổi mèo chạy ra.

Một ngày nọ, trời lạnh hơn bình thường, cho nên dù đuổi thế nào con mèo cũng không chịu ra. Người vợ tức tối nói trong bụng:

“Được mày không ra thì tao cho mày chết luôn!”.

Ngay tức khắc bà lấy một nấm rơm lớn, mồi lửa đun vào rồi đóng cửa lò, con mèo do quá ham ngủ, kết quả bị thiêu chết.

Kết cục bi thương, rùng rợn của gia đình ba đời làm đồ tể

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hơn một năm sau, người vợ sinh được một đứa con, nhưng toàn thân mềm nhũn như bún, tay chân ốm tong ốm teo, suốt ngày chỉ nằm trên giường, dù chạy chữa rất nhiều thầy, mua nhiều thuốc nhưng bệnh vẫn y như cũ, đến khi tuổi đã lớn, nhưng cũng phải cần người chăm sóc, đau đớn không thể chịu nổi.

Cứ mỗi năm bà sinh thêm một đứa, liên tục sáu đứa đều như đứa đầu vậy. Tất cả sáu đứa đều la khóc nằm bại liệt trên giường. Rất nhiều hàng xóm qua xem, ai ai cũng lắc đầu cho đây là chuyện kì quái.

Nguyên do của chuyện này là khi mèo mẹ bị thiêu chết, trong bụng nó đang có thai, tất cả 6 con mèo con trong bụng nó cũng đều bị thiêu chết luôn.

Không lâu sau, người vợ vì quá đau lòng nên sinh bệnh mà qua đời. Trước khi nhắm mắt, tự nhiên bà kêu: “Meo meo”, khiến cho ai nghe cũng rởn tóc gáy. Có người hỏi bà:

“Tại sao sáu đứa con của chị bị bệnh mềm nhũn như bún?”

Bà liền nói:

“Lúc con mèo bị thiêu chết trong bụng nó có thai sáu con mèo con, sáu đứa con của tôi là sáu con mèo nó đầu thai lên đó”.

Nói xong bà nhắm mắt…

Báo ứng hiện đời thật đáng sợ, đây cũng là cảnh báo cho những ai cho nhân quả là chuyện huyễn hoặc, là mê tín, không có thật. Ác nghiệp trong thế gian rất nhiều, mà sát sinh là ác nghiệp đứng đầu. Giới luật trong nhà Phật có nhiều loại, nhưng phạm giới sát là tội nặng nhất, tôi có lời khuyên tất cả chư vị đồng tu hãy luôn luôn mở rộng lòng từ, thương yêu tất cả muôn loài vạn vật.

Trong cuộc sống mà chúng ta có thể: “Không sát sinh, tích chứa phước thiện thì sẽ không có oán thù”. Tiến lên một bước nữa là luôn tu hạnh phóng sinh, nuôi dưỡng tất cả căn lành. Căn lành này phải được nuôi trồng cho đến khi thành Phật mới thôi.

Cư sĩ Tịnh Tùng