Thư gửi Phật nơi xa

Ước gì con được sinh vào thời có Phật, cho con được cúng dường Phật, và được nghe Ngài giảng pháp. Từ bây giờ những trang Kinh như là những lời vàng ngọc của Phật đang văng vẳng bên tai con. Con như đang nhìn thấy Ngài đang ngồi trước mặt con mĩm cười hiền từ.

 

Từ khi Phật nhập Niết Bàn, con nhớ Phật khôn xiết. Từ bây giờ con không bao giờ được nghe lại giọng nói dịu dàng ấm áp của Phật nữa, và từ bây giờ con cũng không bao giờ được nghe lại những bài pháp diệu kỳ của Phật để giáo hóa chúng sanh. Phật ơi, chúng con nhớ Phật lắm…!

a1.phatgiao.org.vn

Ước gì con được sinh vào thời có Phật, cho con được cúng dường Phật, và được nghe Ngài giảng pháp. Từ bây giờ những trang Kinh như là những lời vàng ngọc của Phật đang văng vẳng bên tai con. Con như đang nhìn thấy Ngài đang ngồi trước mặt con mĩm cười hiền từ.

Ước gì con được dâng cúng những trái cây thơm ngọt lên Ngài. Và được dâng cúng những đóa hoa sen đầu mùa đẹp thơm ngát . Ước gì cho con được gặp Phật! Con sẽ cố gắng làm theo lời Phật dạy, làm nhiều điều thiện lành, tạc tượng, ấn tống Kinh Sách… để Phật mãi mãi lưu truyền trong lòng chúng con. Phật ơi, chúng con yêu Phật lắm!

*Bài dự thi được gửi từ Phật tử Lê Trần Ngọc Hân. Địa chỉ: 450/30/10 Trương Công Định, Phường 8, Tp Vũng Tàu

Bài tham gia cuộc thi viết “Đạo Phật trong trái tim tôi” do Ban TT – TT TW & Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam phát động. Đạo hữu, Phật tử hoan hỉ gửi bài viết dự thi về email: info@phatgiao.org.vn.

Lê Trần Ngọc Hân