Tình yêu thực sự là gì?

Con là một người luôn có sự tính toán trong tình yêu, không phải là về chuyện tiền bạc hay là những thứ gì quá hào nhoáng, nhưng con luôn áp đặt lên người con muốn yêu là phải có những thứ tính cách này, lối cư xử này, càng làm thế thì con lại không tìm được tình yêu của mình.

283819172_5091766530944771_6322340433842441929_n

Hỏi: 

Người con yêu phải có điều gì đó nằm trong cái muốn của con thì con mới cảm thấy thoải mái, nhưng càng làm thế thì con lại càng không tìm được tình yêu của mình, con luôn nhìn thấy những khuyết điểm của họ để rồi suy nghĩ nhiều và tự mình buồn.

Đôi khi con cố gắng để bỏ hết những định kiến trong đầu mình ra để yêu một ai đó nhưng mọi thứ lại cứ lặp lại và con lại tự buồn phiền giận dỗi họ. Con phải làm như thế nào đây ạ, con rất mong được nghe một thời khuyên từ thầy để tâm con có thể trở nên sáng suốt hơn khi tìm một người bạn đồng hành ạ. Con cảm ơn Thầy và chúc Thầy thật nhiều sức khỏe đề dìu dắt chúng sinh trên con đường ngộ đạo.

Đáp: 

Một người yêu vừa ý con chưa chắc đã tốt, một người yêu có lập trường hay tính cách riêng chưa hẳn đã xấu. Yêu thật sự là chấp nhận cả mặt tốt lẫn mặt xấu, bởi vì “nhân vô thập toàn” mà con!

HT. Viên Minh